Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Công Nghệ » 2% tài sản Elon Musk có thể giải quyết nạn đói toàn cầu

2% tài sản Elon Musk có thể giải quyết nạn đói toàn cầu

0
88 lượt xem
Elon Musk nói 'có thể bơm đẩy giá chứ không bán phá giá Bitcoin'

2% trong giá trị tài sản ròng 289 tỷ USD của giám đốc điều hành Tesla Elon Musk có thể cứu 42 triệu người, giải quyết nạn đói toàn cầu.

Các tỷ phú cần “ủng hộ ngay bây giờ, chỉ một lần”, giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên Hợp Quốc David Beasley trả lời phỏng vấn trên chương trình được phát sóng hôm 26/10 của CNN, đề cập hai người giàu nhất thế giới là Jeff Bezos và Elon Musk.

“6 tỷ USD để giúp 42 triệu người, những người sẽ chết nếu chúng ta không tiếp cận họ. Chuyện này không phức tạp”, ông nói.

Theo Bloomberg, giám đốc điều hành Tesla Elon Musk có giá trị tài sản ròng gần 289 tỷ USD, đồng nghĩa Beasley đang đề nghị quyên góp 2% tài sản của Musk. Giá trị tài sản ròng của các tỷ phú Mỹ đã tăng gần gấp đôi kể từ khi đại dịch bắt đầu, đạt 5,04 nghìn tỷ USD vào tháng 10, theo Viện Nghiên cứu Chính sách và Người Mỹ về Công bằng Thuế.

Beasley cho rằng việc một loạt khủng hoảng xảy ra đồng thời, như biến đổi khí hậu và đại dịch Covid-19, đồng nghĩa nhiều quốc gia đang “cận kề nạn đói”.

Theo báo cáo của WFP công bố hôm 25/10, một nửa dân số Afghanistan, khoảng 22,8 triệu người, đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng cấp về nạn đói. Báo cáo kết luận tình trạng thất nghiệp gia tăng và khủng hoảng thanh khoản đồng nghĩa đất nước đang trên bờ vực khủng hoảng nhân đạo và 3,2 triệu trẻ em dưới 5 tuổi đang gặp rủi ro.

Một loạt báo cáo mới từ chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden tuần trước đưa ra cảnh báo rõ ràng: tác động của biến đổi khí hậu sẽ ở phạm vi rộng và gây ra nhiều vấn đề cho mọi chính phủ.

Chính quyền Biden nêu chi tiết việc biến đổi khí hậu đang thúc đẩy di cư như thế nào, đánh dấu lần đầu tiên Mỹ chính thức công nhận mối liên hệ giữa biến đổi khí hậu và di cư. WFP từng cảnh báo vấn đề này, đặc biệt làn sóng di cư từ Trung Mỹ.

Tại Ethiopia, WFP ước tính 5,2 triệu người đang cần hỗ trợ lương thực khẩn cấp ở vùng Tigray, nơi Thủ tướng Abiy Ahmed chỉ huy một cuộc tấn công lớn chống lại Mặt trận Giải phóng Nhân dân Tigray (TPLF) từ năm ngoái. Hàng nghìn dân thường đã thiệt mạng và hơn hai triệu người phải di dời.

Các tổ chức nhân đạo như WFP phải vật lộn để có nguồn cung cho những người có nhu cầu trong khu vực, khiến cuộc khủng hoảng thêm trầm trọng.

“Tôi không biết họ lấy thức ăn từ đâu”, Beasley nói trong cuộc phỏng vấn. “Chúng tôi hết nhiên liệu, cạn tiền mặt, không có tiền trả lương cho nhân viên và cũng không thể đưa xe tải vào”.

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebook: https://www.facebook.com/Invest7979/
➡Website: www.invest7979.com