Thông tin thị trường
Trang chủ » Bí Quyết Đầu Tư » 3 điều cho thấy bạn nên đầu tư chứng khoán thật

3 điều cho thấy bạn nên đầu tư chứng khoán thật

0
672 lượt xem
đầu tư chứng khoán

 

Không một nhà đầu tư chứng khoán quốc tế nào muốn giao dịch với tài khoản demo mãi. Việc giao dịch bằng tiền thật luôn đem lại nhiều cảm xúc hơn vì họ có thể bắt đầu thực chiến và thu được lợi nhuận thật từ thị trường. Tuy nhiên, làm thế nào để xác định được liệu bản thân đã sẵn sàng giao dịch thật? Hãy cùng xem qua những tín hiệu sau:

Tín hiệu 1: Đã có lợi nhuận ổn định khi giao dịch demo

Giao dịch tiền thật hoàn toàn không giống như giao dịch với tài khoản demo. Khi đầu tư chứng khoán với nguồn tiền thật, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu không thể tạo ra lợi nhuận ổn định trong thời gian giao dịch demo, bạn chắc chắn sẽ không thể kiếm được tiền khi giao dịch thật.

đầu tư chứng khoán 1
Giao dịch có lợi nhuận với tài khoản demo là một dấu hiệu tốt

Vì vậy, bạn chỉ nên chuyển sang giao dịch với tài khoản thực khi đã tạo ra lợi nhuận ổn định với tài khoản demo trong vòng ít nhất 6 tháng.

Hãy lưu ý rằng việc “tạo ra lợi nhuận ổn định” không đồng nghĩa với việc bạn phải thắng trong mọi giao dịch.

Tín hiệu 2: Có cho mình các nguyên tắc quản lý tiền rõ ràng

Quản lý nguồn vốn trong đầu tư chứng khoán quốc tế là một trong những nguyên tắc sống còn của nhà giao dịch. Không có các nguyên tắc quản lý tiền rõ ràng, bạn không thể tồn tại được lâu giữa những biến động khó lường của thị trường.

Vì thế, có một nguyên tắc quản lý tiền là một điều bắt buộc trước khi bạn bắt đầu giao dịch với tài khoản tiền thật.

Đầu tư chứng khoán
Trước khi bắt đầu giao dịch tiền thật, hãy quản lý nguồn vốn của mình thật tốt

Tín hiệu 3: “Tâm bất biến” khi thua lỗ

Ngoài nguồn vốn, tâm lý cũng có thể ảnh hưởng không nhỏ đến các nhà đầu tư. Do đó làm chủ tâm lý là kỹ năng mọi nhà đầu tư chứng khoán thành công cần có.

Khi tham gia đầu tư, ai cũng mong muốn nhìn thấy những lệnh sinh lời. Tuy nhiên, không ai có thể “trăm trận trăm thắng” trong thị trường này. Sẽ có những ngày mà bạn phải đối mặt với một vài lệnh thua và nếu bạn không cảm thấy tức giận hoặc khó chịu thì xin chúc mừng. Đây là tín hiệu cho thấy bạn đã hiểu hệ thống giao dịch của mình cũng như có đủ khả năng để kiểm soát bản thân và bắt đầu giao dịch thật.

đầu tư chứng khoán
Giữ một “cái đầu lạnh” khi thua lỗ xảy ra là điều cực kì quan trọng

Khi đã sẵn sàng nhất cũng đừng quá vội vàng

Trên đây là một số tín hiệu cho thấy bạn đã có thể bắt đầu đầu tư chứng khoán với tài khoản thật.

Hãy luôn nhớ rằng giao dịch tài khoản demo và giao dịch thật là hoàn toàn khác nhau. Với tài khoản thật, các quyết định của bạn sẽ bị cảm xúc chi phối nhiều hơn. Do đó, đừng quá vội vàng tham gia với một số vốn quá lớn. Hãy bắt đầu với một số vốn trung bình để tích lũy kinh nghiệm và dần dần tăng vốn sau khi đã cảm thấy quen thuộc với việc đầu tư chứng khoán quốc tế bằng nguồn vốn thật.

> Xem thêm: Ebook các chiến thuật đầu tư hiệu quả

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

bí quyết thành công đầu tư chứng khoán bí quyết đầu tư MarketBrokers *7979