Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Adidas được nhận 3 tỷ Euro từ khoản vay của Chính phủ

Adidas được nhận 3 tỷ Euro từ khoản vay của Chính phủ

0
415 lượt xem
Adidas được nhận 3 tỷ Euro từ khoản vay của Chính phủ

 

Chính phủ Đức đã thông qua khoản vay trị giá 3 tỷ Euro (khoảng 3,3 tỷ USD) cho Adidas để giúp hãng ứng phó với các tác động của dịch Covid-19.

Việc kinh doanh bán lẻ của Addidas đã bị ảnh hưởng bởi các biện pháp giãn cách xã hội và phong tỏa, cùng với việc hoãn hoặc hủy bỏ các sự kiện thể thao lớn, bao gồm Thế Vận Hội Olympic.

Trong một thông báo hôm 14/4, Adidas cho biết hãng đã được Chính phủ Đức chấp thuận cho khoản vay quay vòng hợp vốn, với sự tham gia của KfW – Ngân hàng Tái thiết Đức thuộc sở hữu của chính phủ, để giúp hãng chống đỡ với cuộc khủng hoảng y tế hiện nay.

Khoản vay này được định giá phù hợp với điều kiện thị trường, bao gồm khoản cam kết cho vay 2,4 tỷ Euro từ KfW và 600 triệu Euro cam kết cho vay từ nhóm các ngân hàng bao gồm UniCredit, Bank of America, Citibank, Deutsche Bank, HSBC, Mizuho Bank và Standard Chartered.

Một trong những điều kiện của khoản vay hợp vốn là công ty tạm dừng thanh toán cổ tức trong suốt thời gian cho vay, Adidas cho biết thêm rằng Ban điều hành của công ty đã ngừng mua lại cổ phiếu Adidas và quyết định từ bỏ các khoản thưởng ngắn hạn và dài hạn của mình cho năm 2020.

Adidas cho biết lợi nhuận quý đầu tiên năm 2020 đã giảm hơn 90%, khoảng 3/4 cửa hàng của hãng trên toàn thế giới đã phải đóng cửa do đại dịch Covid-19

Adidas cho biết lợi nhuận quý đầu tiên năm 2020 đã giảm hơn 90%, khoảng 3/4 cửa hàng của hãng trên toàn thế giới đã phải đóng cửa do đại dịch Covid-19. 
Adidas cho biết lợi nhuận quý đầu tiên năm 2020 đã giảm hơn 90%, khoảng 3/4 cửa hàng của hãng trên toàn thế giới đã phải đóng cửa do đại dịch Covid-19.

Thương mại điện tử là kênh duy nhất vẫn hoạt động bình thường ở hầu hết các khu vực trên thế giới – đã tăng 35% nhưng không thể bù lỗ cho những tác động của dịch bệnh.

CEO của Addidas – Kasper Rorsted đã nói với CNBC rằng mặc dù tình hình hiện tại khá không hay, nhưng ngành hàng thể thao sẽ nổi lên trong trung hạn do nhu cầu tập luyện sức khỏe và thể dục thể thao sẽ tăng trên toàn thế giới.

“Ngay khi mọi người được phép ra ngoài bình thường, tôi cho rằng nó sẽ phát triển rất nhanh vì họ đã phải dành 6, 8 thậm chí 10 tuần ở trong nhà. Tôi nghĩ rằng mong muốn được ra ngoài và di chuyển sẽ khá rõ ràng”, Rorsted nói.

Rorsted cũng đề xuất rằng hoạt động kinh doanh của công ty gần đây tại Trung Quốc đưa ra gợi ý về việc nổi lên từ cuộc khủng hoảng suy cho cùng có thể giống nhau ở khắp nơi trên thế giới.

“Những gì chúng ta đã thấy ở Trung Quốc vào Tháng 3 là sự tăng trưởng trong các cửa hàng bán lẻ của Adidas kèm một sự tăng trưởng rất mạnh mẽ trong thương mại điện tử – chúng tôi đã tăng 35% trong Quý, tăng 55% trên toàn cầu trong Tháng 3, đã phát triển nhanh hơn ở Trung Quốc. Chúng tôi đã thấy xu hướng đó tiếp tục diễn ra ở Trung Quốc trong Tháng 4″.

Nguồn: Reuters và CNBC

↪↪↪ Mời các Nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ FacebookĐầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

hàng hóa thông tin thị trường cơ hội đầu tư bí quyết đầu tư Đức Adidas