Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Apple sẽ sản xuất các tai nghe AirPods Studio mới ở Việt Nam trong Quý II/2020

Apple sẽ sản xuất các tai nghe AirPods Studio mới ở Việt Nam trong Quý II/2020

0
512 lượt xem
Apple sẽ sản xuất các tai nghe AirPods Studio mới ở Việt Nam trong Quý II/2020

 

Apple đang lên kế hoạch sản xuất tai nghe AirPods Studio tại Việt Nam, tìm cách đa dạng hóa sản xuất ngoài Trung Quốc.

Theo The Information, 2 nhà cung ứng là Goertek và Luxshare sẽ lắp ráp AirPods Studio tại Việt Nam. Dự kiến 2 nhà cung ứng này sẽ giao hàng cho Apple vào tháng 6 hoặc tháng 7 tới. Sau đó, AirPods Studio sẽ được Apple bán ra vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu năm nay.

Thông tin của The Information là hoàn toàn có cơ sở khi mà trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán rằng một mẫu tai nghe headphone over-ear hoàn toàn mới sẽ được Apple sản xuất hàng loạt vào giữa năm 2020.

“Động thái này sẽ là lần đầu tiên Apple sử dụng các nhà máy ở Việt Nam để sản xuất một sản phẩm mới hoàn toàn. Thay vì chỉ dựa vào các nhà máy này cho việc sản xuất một mẫu sản phẩm cũ đã được làm tại Trung Quốc”, bài báo đăng trên The Information nhấn mạnh.

AirPods Studio là mẫu tai nghe headphone over-ear cao cấp, được cho là có khả năng khử tiếng ồn, có giá bán 349 USD (khoảng 8,3 triệu đồng).

Trên AirPods và AirPods Pro hiện đang sở hữu tính năng dừng phát nhạc khi tháo AirPods ra khỏi tai, tạm dừng khi người dùng gỡ một bên AirPods ra, hoặc tiếp tục phát một bài hát khi đặt lại AirPods vào trong tai.

AirPods Studio cũng sẽ có những cảm biến tương tự, giúp xác định liệu tai nghe có đang được đeo trên tai hay cổ không nhằm tạm dừng hoặc phát nội dung khi tai nghe đang được đeo trên đầu. Khi ở trên cổ, cảm biến có thể giúp cho bài nhạc tạm dừng lại.

Một cảm biến khác sẽ phát hiện tai trái – phải để định tuyến lại các kênh âm thanh, đồng nghĩa rằng sẽ không có cách đeo AirPods Studio‌ nào đúng hay sai. Người dùng chỉ cần đeo lên, không cần phải ngó liệu đã đúng bên trái – phải hay chưa. Việc kết nối AirPods Studio‌ với thiết bị iOS hoặc Mac cũng sẽ mở khóa cài đặt Equalizer (EQ) tùy chỉnh, với một số thiết lập tần số thấp, trung và cao có sẵn.

Ngày 9/5, báo Nhật Nikkei đưa tin Apple sẽ bắt đầu sản xuất chiếc mẫu tai nghe true wireless (không dây hoàn toàn) AirPods tại Việt Nam trong quý II/2020 này.

“Khoảng 30% tai nghe Airpods trên thế giới, tương đương 3 – 4 triệu chiếc AirPods sẽ được Apple sản xuất tại Việt Nam chứ không phải ở Trung Quốc như thường lệ”, theo Nikkei. Tuy nhiên, Apple sẽ chỉ sản xuất AirPods tại Việt Nam, không bao gồm mẫu AirPods Pro.

Nguồn: Tổng hợp

↪↪↪ Mời các Nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ FacebookĐầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

hàng hóa thông tin thị trường APPLE Việt Nam