Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Từ chối mở khóa iPhone của khủng bố, Trump lên Twitter nhắc nhở Apple

Từ chối mở khóa iPhone của khủng bố, Trump lên Twitter nhắc nhở Apple

0
429 lượt xem
Từ chối mở khóa iPhone

 

Mới đây, tổng thống Mỹ Donald Trump thông qua mạng xã hội Twitter đã lên tiếng chỉ trích Apple, sau thông tin gã khổng lồ lĩnh vực công nghệ từ chối mở khóa iPhone của một kẻ khủng bố.

Apple từ chối mở khóa iPhone của kẻ khủng bố

Hồi tháng 12, năm 2019 tại Pensacola, Florida (Mỹ), một vụ nổ súng đã xảy ra gây đến cái chết cho 3 người. Nghi phạm của vụ khủng bố là Mohammed Saeed Alshamrani đã bị bắt, và FBI đang thu thập thêm thông tin vụ án từ những chiếc điện thoại của gã.

“Tên này dùng hai chiếc Apple iPhone. Chỉ một ngày sau, FBI đã xin được lệnh của tòa án trong việc điều tra cả hai điện thoại này nhằm xác định kẻ này đã liên lạc với những ai trước khi bị tiêu diệt”,  Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr cho biết.

Hai chiếc iPhone đã bị hư hỏng và chuyên gia tại FBI đã sửa được chúng. Tuy nhiên, họ không thể mở khóa iPhone mà không có mật khẩu nên đã nhờ tới Apple. Dù không nói thẳng Apple đã từ chối mở khóa iPhone, ông William Barr cho biết: “Đến nay, Apple không đưa ra được sự trợ giúp đáng kể nào. Chúng tôi kêu gọi Apple và các công ty công nghệ khác hợp tác trong việc tìm ra giải pháp để chúng tôi có thể bảo vệ cuộc sống của người dân Mỹ tốt hơn, cũng như ngăn chặn các cuộc tấn công khác trong tương lai”.

Từ chối mở khóa iPhone
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr tỏ ra thất vọng khi không nhận được sự trợ giúp từ Apple.

Luật sư của FBI cũng đã thử liên hệ với các bên thứ ba để mở khóa iPhone này nhưng chưa thành công. Trong khi đó, Apple cho biết “đã cung cấp tất cả những dữ liệu trong khả năng của mình”.

Năm 2015, Apple cũng gây tranh cãi khi không hợp tác với FBI trong việc mở khóa iPhone 5C của kẻ khủng bố trong vụ xả súng ở San Bernardino khiến 14 người thiệt mạng. 

Tổng thống Trump tức giận

Trong vụ việc năm 2015, Donald Trump khi đó vẫn là ứng viên đang tranh cử tổng thống Mỹ, đã giận dữ chỉ trích Apple: “Họ nghĩ họ là ai chứ?”.

Mới đây, sau khi FBI lên tiếng trách cứ Táo khuyết vì không hỗ trợ mở hai chiếc điện thoại của nghi phạm khủng bố. Một lần nữa ông Donald Trump lên tiếng tỏ ý tức giận trước thái độ của tập đoàn Apple.

Trong đó tổng thống Trump cho biết chính quyền của ông đã hỗ trợ Apple trong thương mại và hàng loạt những vấn đề khác. Ông Trump tỏ ra rất thất vọng khi tập đoàn công nghệ từ chối mở ịPhone của những thành phần khủng bố, kẻ giết người, những kẻ buôn thuốc phiện. Cuối cùng ông khẳng định họ phải giúp đất nước này, làm nó vĩ đại một lần nữa.

>>> Xem thêm: Tổng thống Donald Trump cân nhắc miễn áp thuế đối với Apple

Lời giải thích của Apple

Tim Cook, CEO Apple đã từng phải viết “tâm thư” gửi khách hàng, giải thích rằng họ từ chối mở khóa iPhone không phải nhằm mục đích chống đối hay che dấu thông tin khủng bố. Bởi vì lời đề nghị của FBI “rất nguy hiểm, có thể đe dọa đến bảo mật khách hàng” nên họ đã từ chối.

Theo The Verge, Apple vẫn thường xuyên cung cấp dữ liệu iCloud cho cơ quan hành pháp theo yêu cầu của tòa án. Tuy nhiên, để mở khóa một điện thoại cụ thể, họ phải can thiệp vào cơ chế bảo mật của iOS để tạo “cổng hậu”, một vấn đề không chỉ khó về mặt kỹ thuật, mà còn có thể ảnh hưởng đến uy tín của Apple trong việc bảo vệ thông tin khách hàng.

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thông tin thị trường công nghệ APPLE