Thông tin thị trường
Trang chủ » Bí Quyết Đầu Tư » Bản tin nonfarm tháng 4 năm 2020 – Có thể tồi tệ đến mức nào?

Bản tin nonfarm tháng 4 năm 2020 – Có thể tồi tệ đến mức nào?

0
198 lượt xem

 

Bản tin Nonfarm tháng 4

Bản tin NonFarm (tên đầy đủ là Nonfarm Payrolls, viết tắt: NFP) là bảng lương trong các lĩnh vực khác nông nghiệp của Mỹ. NFP là một phần của Báo cáo tình hình việc làm do Bộ Lao động Mỹ phát hành. Nhà đầu tư trên thị trường đang hướng sự chú ý đến bản tin nonfarm tháng 4 sẽ được công bố lúc 19h30 thứ 6 ngày 8/5 (giờ Việt Nam).

Bản tin nonfarm cho thấy một bức tranh khá rõ ràng về sức khỏe nền kinh tế lớn nhất thế giới và vì thế nó ảnh hưởng mạnh đến thị trường ngoại hối, đặc biệt những cặp tiền tệ có liên quan đến USD và cả kim loại quý như vàng.

Bản tin Nonfarm tháng 4
Dữ liệu về thấp nghiệp và lương tháng 4 sẽ được công bố vào lúc 19h30 ngày 8/5 (giờ Việt Nam)

Theo một số dự đoán, bản tin nonfarm tháng 4 có thể sẽ tụt giảm 22 triệu, trong bối cảnh nước Mỹ thực hành các biện pháp giãn cách xã hội để hạn chế lây nhiễm virus corona. Điều này đã khiến các hoạt động kinh tế tại Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề, khiến số lượng thất nghiệp tăng mạnh.

Trước đó, số liệu của tháng trước đã chạm mốc – 701000.

Tỷ lệ thất nghiệp tháng này được dự báo sẽ tăng đột biến ở mức 16%, cao gấp gần 4 lần so với tháng trước là 4,4%. Tuy nhiên, thu nhập trung bình mỗi giờ trên cơ sở năm dự kiến không có sự sụt giảm đáng kể, thậm chí tăng hơn cùng kỳ năm ngoái ở mức 3,3% .

Số liệu từ ADP & Moody’s Analytics

Trước khi bản tin nonfarm tháng 4 được công bố, hôm thứ Tư, cơ quan phân tích dữ liệu ADP & Moody’s Analytics cho biết, các công ty của Mỹ đã mất đi hơn 20 triệu việc làm trong tháng 4 năm 2020, tệ hơn rất nhiều so với mức giảm khiêm tốn trong tháng trước là 27 ngàn việc làm.

Bản tin Nonfarm tháng 4
Nền kinh tế Mỹ mất đi hơn 20 triệu việc làm trong tháng 4 theo dự báo từ ADP

Trong đó, những doanh nghiệp lớn (có số lượng nhân viên nhiều hơn 500) là đối tượng chịu thiệt hại nặng nề nhất khi bị mất tới gần 9 triệu việc làm. Cùng với đó, hơn 5 triệu và 6 triệu người lao động lần lượt thuộc các công ty vừa và nhỏ đã mất việc làm trong tháng 4.

Nói cụ thể về các lĩnh vực, hai mảng chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt giãn cách xã hội này là du lịch và thương mại, những ngành có tính chất chuyển động cao. Xây dựng, sản xuất và kinh doanh cũng chịu tổn thất không hề nhỏ khi mất từ 1-2 triệu người lao động. 

Bản tin Nonfarm tháng 4
Số lượng thất nghiệp theo ngành nghề

Dự báo bản tin nonfarm tháng 4

Một số dữ liệu dưới đây là những miếng ghép trong bức tranh nền kinh tế Mỹ. Các nhà phân tích thường dùng những kết quả này để dự đoán diễn biến bản tin nonfarm tháng 4.

Số liệu Nonfarm
kỳ trước
TIÊU CỰC

Báo cáo việc làm tháng 3 cho thấy sự ảnh hưởng ban đầu của dịch COVID-19 gây ra trên thị trường lao động, gây ra tổn thất 701K việc làm.

Số liệu Sa thải   Chưa công bố
Nhận định ban đầu   Chưa công bố
Nhận định sâu   Chưa công bố
PMI phi sản xuất ISM TIÊU CỰC Chỉ số việc làm trong cuộc khảo sát kinh doanh ngành dịch vụ chính đã “lặn sâu” vào tháng Tư từ 47 đến 30, dưới mức mong đợi..
PMI sản xuất ISM TIÊU CỰC Xu hướng giảm mạnh mẽ hơn trong tháng 4, giảm từ 43,8 xuống mức 27,5.
Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Đại học Michigan TIÊU CỰC Chỉ số UMCC tháng 4 đạt mức 71,8 – mức thấp nhất kể từ năm 2011
Chỉ số niềm tin người tiêu dùng TIÊU CỰC Chỉ số tiêu dùng CB cũng giảm từ 120 xuống 86,9, mức thấp nhất kể từ năm 2014.
Báo cáo việc làm của ADP TIÊU CỰC ADP đưa ra con số dự báo hơn 20 triệu người mất việc vào tháng 4. 
Cơ hội việc làm của JOLTS TÍCH CỰC Cơ hội việc làm vẫn ổn định trong tháng 2. Tuy nhiên chỉ số này có lẽ chưa thể cập nhật được tác động của dịch Covid-19.

Như vậy, trong số 7 chỉ báo liên quan đã được công bố, hầu như không có chỉ số nào được đánh giá là tốt. Vi vậy, báo cáo nonfarm tháng 4 năm 2020 sẽ diễn biến khá tồi tệ là một điều chắc chắn. 

Nhận Tư Vấn Đầu Tư Chuyên Sâu Theo Bản Tin Nonfarm. Hotline: *7979