Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Bank of America: Giá vàng có thể lên 3.000 USD/ounce trong vòng 18 tháng

Bank of America: Giá vàng có thể lên 3.000 USD/ounce trong vòng 18 tháng

0
416 lượt xem
Bank of America: Giá vàng có thể lên 3.000 USD/ounce trong vòng 18 tháng

 

Sự kích thích ‘điên cuồng’ của các Ngân hàng Trung ương trong bối cảnh đại dịch corona virus sẽ đẩy giá vàng đến một mức cao kỷ lục vào tháng 10/2021, Bank of America (BoA) dự báo.

Các nhà phân tích của Bank of America đã nâng dự báo giá vàng trong 18 tháng tới đối với kim loại quý, từ 2.000 đô la/ounce lên 3.000 đô la/ounce vào hôm Thứ Hai, ca ngợi vàng là “kho lưu trữ giá trị cuối cùng” trong bối cảnh suy thoái kinh tế nghiêm trọng. Sau đợt bán tháo đầu tiên và hồi phục sau đó, tài sản trú ẩn an toàn đã ở gần mức cao nhất trong tám năm, nhưng Bank of America cho rằng các chính sách nới lỏng mạnh mẽ trên toàn thế giới sẽ giúp giá trị của nó cao hơn 50% so với kỷ lục giá từ trước đến nay.

Với một cuộc suy thoái chính thức đang dần hiện ra, các cơ quan tiền tệ đã sẵn sàng mua số lượng tài sản tài chính kỷ lục và tăng gấp đôi quy mô bảng cân đối kế toán của họ, BoA cho biết. Chỉ riêng trong Tháng 3, các Ngân hàng Trung ương của nhóm các nước G7 đã mua gần 1,4 nghìn tỷ đô la tài sản để xoa dịu thị trường. Các chính sách sẽ gây áp lực vượt mức lên các loại tiền tệ, gây ra sự quan tâm lớn đối với vàng đi kèm với sự khan hiếm của kim loại quý.

“Ngoài các quy tắc cơ bản về cung cầu vàng truyền thống, việc hạn chế tài chính trở lại với quy mô rất lớn”, nhóm nghiên cứu do Michael Widmer dẫn đầu cho biết.

Giá vàng trung bình trong năm 2020 sẽ đạt 1.695 đô la/ounce, các nhà phân tích nói thêm, trước khi nhu cầu tăng vọt và đẩy giá lên mức 2.063 đô la/ounce vào năm sau.

Vàng giao dịch ở mức 1.670,73 USD/ounce vào lúc 00:30 sáng Thứ 4 (giờ Việt Nam), tăng 12% so với đầu năm đến nay.

Ngay cả khi nếu vàng tăng gấp đôi trong 18 tháng, các thách thức vẫn còn. Sức mạnh của đồng đô la Mỹ có thể tác động giá trị tương đối của vàng, cũng như xu hướng giảm trong biến động thị trường chứng khoán, BoA cho biết. Nhu cầu sẽ len lỏi để bắt kịp tại các thị trường mới nổi, với nhu cầu trang sức giảm mạnh khi người tiêu dùng tiết kiệm tiền mặt. Ngay cả khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi, sức mua suy yếu ở Ấn Độ và Trung Quốc sẽ duy trì áp lực đối với vàng, các nhà phân tích nói thêm.

Nguồn: Tổng hợp

—————————

↪↪↪ Mời các Nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ FacebookĐầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

hàng hóa thông tin thị trường cơ hội đầu tư bí quyết đầu tư vàng virus corona