Thông tin thị trường
Trang chủ » Trump » Báo Cáo Tài Chính: Đánh giá cổ phiếu của Nike trong thời điểm hiện tại

Báo Cáo Tài Chính: Đánh giá cổ phiếu của Nike trong thời điểm hiện tại

0
798 lượt xem
báo cáo thu nhập

Nike Inc. (NYSE: NKE) dự kiến ​​sẽ công bố báo cáo thu nhập quý IV vào thứ Năm (27.06) sau khi thị trường đóng cửa. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động kinh doanh của ông trùm này đang diễn ra rất suôn sẻ, thậm chí vấn đề thuế quan cũng khó có thể hạ gục gã khổng lồ đồ thể thao này. Cùng điểm qua một số ưu – nhược điểm của NKE để hiểu rõ tình trạng của công ty và cổ phiếu này hiện tại.

Nhược điểm của cổ phiếu Nike

Ảnh hưởng từ thị trường Trung Quốc:

Nike đã xây dựng một đế chế hùng mạnh tại Trung Quốc, nơi gã khổng lồ này chiếm tới 20% thị trường. Tuy nhiên, sự phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc có thể là một điểm yếu dành cho nhà sản xuất đồ thể thao này trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung chưa hạ nhiệt.

Ngoài ra, kinh tế Trung Quốc cũng đang có dấu hiệu hạ nhiệt trong năm nay. Với 1/5 miếng bánh đang có tại thị trường Trung Quốc, dường như Nike sẽ khó có thể mở rộng thêm quy mô tại thị trường tỷ dân này.

Yếu tố khác

Việc tăng trưởng GDP toàn cầu đang chững lại cũng có thể ảnh hưởng không tốt đến doanh số bán hàng tại các thị trường quốc tế của Nike.

Ngoài ra, sự thất bại của các chiến dịch quảng cáo mang hơi hướng chính trị gần đây của Nike cũng có thể khiến một số khách hàng trung thành chuyển sang sử dụng sản phẩm của đối thủ.

Hoạt động tốt của đối thủ cũng là một cản trở đối với Nike. Cổ phiếu của Lululemon – đối thủ nặng ký của Nike – đã có sáu quý tăng trưởng với mức lợi nhuận dao động từ 33% đến 82%, trong đó quý gần nhất là 35%.

Ưu điểm của cổ phiếu Nike

Thành công trong dòng sản phẩm dành cho nữ

Thông thường, các nhà đầu tư khi nghĩ về Nike sẽ thấy họ trong vai trò cung cấp các sản phẩm thể thao nam. Tuy nhiên, Nike đang thành công với việc mở rộng thương hiệu đối với phụ nữ.

Theo kết quả quý trước, đây là danh mục có sự tăng trưởng nhanh nhất. Đặc biệt, Nike có đến 3 sản phẩm thể thao nữ được yêu thích trong mức giá tầm trung.

Chuyên gia nâng giá

Nhà phân tích Christopher Svezia của Wedbush Securities định giá NKE ở mức giá mục tiêu là 96 USD. Ông nhấn mạnh về khả năng tăng trưởng trong hạng mục tầm trung. Svezia cho biết Nike đang có những bộ sưu tập tiềm năng với mức giá dưới 100 USD.

Giám đốc điều hành cấp cao của Telsey, Joe Feldman cũng đánh giá cao cổ phiếu NKE với mức giá mục tiêu là 95 USD.

NKE cũng được tin tưởng lựa chọn bởi các quỹ đầu tư lớn, trong đó có Fidelity Contrafund với 5,2 triệu cổ phiếu.

Kết luận

Bị ảnh hưởng bởi chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc nhưng với thực lực của một gã khổng lồ, Nike vẫn được đánh giá cao trong số các công ty trong cùng lĩnh vực.

——————————————

↪↪↪ Gọi Hotline: *7979 để được tư vấn đầu tư cổ phiếu NKE ngay hôm nay.

thông tin thị trường chiến lược đầu tư cơ hội đầu tư