Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Bất chấp tình hình đại dịch, một số thị trường chứng khoán Châu Á tăng đến 20% so với đáy

Bất chấp tình hình đại dịch, một số thị trường chứng khoán Châu Á tăng đến 20% so với đáy

0
851 lượt xem

 

Chứng khoán Hàn Quốc, Philippines và Indonesia là những thị trường đầu tiên ở Châu Á – Thái Bình Dương bước chân vào lãnh thổ tăng trưởng sau khi khi tăng tới 20% so với điểm thấp nhất, được xác lập vài tuần trước đây. Dịch bệnh Covid-19 được xem là nguyên nhân của những cú sập và tăng trưởng biên độ lớn này.

Ở thời điểm đại dịch hiện tại, khi số người tử vong ở bang New York, Mỹ giảm xuống, đã cho thấy dấu hiệu đạt đỉnh của dịch bệnh. Điều tương tự cũng đang xảy ra ở Italy và Tây Ban Nha. Tổng thống Mỹ Donald Trump thì cho biết ông thấy dấu hiệu dịch bệnh ở Mỹ đang chững lại. Đó là lý do giúp Thị trường Châu Á có phần lạc quan.

Ngoài vấn đề dịch bệnh, các thị trường cũng tỏ ra lạc quan về thỏa thuận dầu mỏ giữa Ả Rập Xê út và Nga cùng các nhà xuất khẩu dầu lớn khác. Cuộc chiến giá dầu giữa các nhà xuất khẩu đã khiến giá loại nhiên liệu này sụt giảm nghiêm trọng, thậm chí có lúc giá dầu còn rẻ hơn so với giá than.

So với đáy ngày 19/3, Kospi của Hàn Quốc đã có mức tăng trưởng lên tới hơn 20%, mức tăng mà về kỹ thuật, một thị trường được cho là bước vào lãnh thổ tăng trưởng. Cổ phiếu của Samsung, công ty lớn nhất Hàn Quốc, cũng tăng trưởng mạnh bởi báo cáo thu nhập sơ bộ đầy lạc quan được công bố một ngày trước đó.

Chứng khoán Philippines cũng có một khởi đầu tuần mới lý tưởng với mức tăng 4,2% vào ngày hôm qua và 1,19% trong phiên giao dịch hôm nay, 7/4, đưa nó tăng 21,7% so với đáy 8 năm được xác lập vào ngày 19/3. Chính việc nhà chức trách Philippines ra lệnh phong tỏa thêm 2 tuần là lý do khiến các nhà đầu tư yên tâm. Họ chỉ lo ngại việc lệnh phong tỏa bị gỡ bỏ sớm, làm leo thang nguy cơ dịch bệnh lây lan.

Tại Indonesia, chỉ số Jakarta Composite cũng tăng 4,1% trong phiên giao dịch đầu tuần, giúp chứng khoán nước này tăng 22% so với đáy hôm 24/3. Mức giảm 0,69% trong phiên giao dịch hôm này, 7/4, không ảnh hưởng nhiều đến đại cục. Điều này giúp nó đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật về một thị trường tăng trưởng.

So với đáy ngày 19/3, Kospi của Hàn Quốc đã có mức tăng trưởng lên tới hơn 20%
So với đáy ngày 19/3, Kospi của Hàn Quốc đã có mức tăng trưởng lên tới hơn 20%.

“Cú chao đảo của chứng khoán Indonesia thật khủng khiếp, mặc dù về cơ bản, cú tăng vọt này là không thể giải thích bởi các doanh nghiệp đang phải đối mặt với việc giảm doanh thu trong năm nay vì dịch bệnh. Một lời giải thích được cho là có lý nhất là các quỹ trên thị trường này đang mua gom cổ phiếu vì giá thấp”, Thendra Crisnanda, trưởng bộ phân nghiên cứu của công ty chứng khoán PT MNC Sekuritas, cho biết.

Cú tăng của các thị trường Châu Á diễn ra trong bối cảnh các cổ phiếu đồng loạt bị bán mạnh bởi dịch bệnh lây lan. Xuất phát từ Trung Quốc, Covid-19 đã lan tới nhiều nước Châu Á từ rất sớm. Tuy nhiên, Châu Âu và Châu Mỹ hiện nay mới là những nạn nhân lớn nhất của đại dịch khi số ca mắc bệnh lên tới hàng chục nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn người.

Dù phục hồi mạnh mẽ nhưng việc bước vào lãnh thổ của thị trường bò tót cũng chỉ mang ý nghĩa kỹ thuật. Nếu so với đỉnh mà các chỉ số chứng khoán này xác lập được trong cuối năm ngoái và đầu năm nay, khoảng cách vẫn còn rất lớn.

Nguồn: Tổng hợp

—————————

↪↪↪ Kính mời các nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ FacebookĐầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

chứng khoán thông tin thị trường kinh tế virus corona