Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Bitcoin chạm 40.000 USD nhờ tin đồn Amazon

Bitcoin chạm 40.000 USD nhờ tin đồn Amazon

0
8 lượt xem
Anh chi 15 triệu USD cho chiến dịch cảnh báo người trẻ đầu tư tiền ảo - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Bitcoin có khoảng 30 phút chạm mốc giá trị 40.000 USD rạng sáng 27/7, nhờ tin đồn Amazon sẽ chấp nhận thanh toán năm nay.

Theo Bloomberg, đồng tiền số này đạt đỉnh trong khoảnh khắc ngắn ở mức 40.545 USD, cao nhất kể từ ngày 15/6.

Còn trên CoinMarketCap, đồng tiền số có giá cao nhất trong 24 giờ qua ở mức 40.499 USD. Việc tăng giá giúp các nhà đầu tư thi nhau bán ra 950 triệu USD Bitcoin trong ngày thứ Hai (tức rạng sáng 27/7 giờ Việt Nam), mức cao nhất kể từ ngày 19/5, theo dữ liệu từ Bybt

Đợt tăng giá này xuất hiện sau khi giới truyền thông tại London (Anh) dẫn nguồn người trong cuộc của Amazon nói rằng công ty sắp chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin ngay năm nay. Thông tin càng được củng cố khi hãng thương mại điện tử này hôm 22/7 đăng tuyển vị trí lãnh đạo cho dự án về sản phẩm tiền kỹ thuật số và Blockchain.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Amazon đã chính thức lên tiếng bác tin đồn. “Bất chấp sự quan tâm của chúng tôi đối với lĩnh vực này, những suy đoán xung quanh các kế hoạch cụ thể của chúng tôi về tiền số là không đúng sự thật”, người phát ngôn công ty tuyên bố.

Vài giờ sau khi vượt mốc 40.000 USD, Bitcoin quay về vùng giá 37.000 USD. Đến 15h30 chiều thứ Ba (27/7) giờ Việt Nam, đồng tiền số này đang giao dịch trong khoảng 37.300 USD, theo ghi nhận trên CoinMarketCap. Các đồng tiền số khác như Ether và Litecoin cũng giảm giá theo.

Chia sẻ với Bloomberg, Vijay Ayyar, người đứng đầu bộ phận kinh doanh châu Á Thái Bình Dương của sàn giao dịch tiền điện tử Luno cho biết, sự biến động giá của Bitcoin là một phần của quá trình điều chỉnh nhiều làn sóng, kể từ khi nó đạt mức cao kỷ lục vào tháng 4.

Theo ông, giá có thể phục hồi lên tới 45.000 USD trong thời gian tới, sau đó sẽ chứng kiến một đợt lao dốc khác. “Chúng tôi thấy thị trường vẫn đang điều chỉnh”, ông nói thêm.

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebook: https://www.facebook.com/Invest7979/
➡Website: www.invest7979.com

bitcoin Amazon