Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Blackstone sắp mua lại cổ phần của Soho China

Blackstone sắp mua lại cổ phần của Soho China

0
69 lượt xem
Blackstone sắp mua lại cổ phần của Soho China

Trong một thông báo ngày 16/6, nhà phát triển văn phòng Soho China của Trung Quốc cho hay Tập đoàn Blackstone Group của Mỹ sẽ mua toàn bộ cổ phiếu đã phát hành trị giá 23,7 tỷ HKD (3,05 tỷ USD) trong Soho China và vẫn giữ cho công ty này niêm yết trên thị trường chứng khoán.

“Đại gia” bất động sản của Mỹ sẽ đề xuất mức giá 5 HKD/cổ phiếu, cao hơn 31,6% so với mức giá đóng phiên của Soho hôm 11/6 là 3,8 HKD/cổ phiếu.

Đây sẽ được coi là thương vụ liên quan đến bất động sản lớn nhất tại Trung Quốc

Blackstone, hiện sở hữu khoảng 6 triệu m2 bất động sản tại Trung Quốc, đang tìm cách mở rộng sự hiện diện tại đây bởi tập đoàn này tin tưởng vào triển vọng kinh tế dài hạn của Trung Quốc, cũng như thị trường văn phòng tại Bắc Kinh và Thượng Hải.

Soho China, một nhà phát triển văn phòng lớn nổi tiếng với các tòa nhà văn phòng tương lai tại Trung Quốc đại lục, sở hữu 1,3 triệu m2 bất động sản thương mại tại Trung Quốc.

Sau khi thương vụ này hoàn tất, hai nhà sáng lập là Pan Shiyi và Zhang Xin sẽ cùng nhau sở hữu 9% cổ phần trong Soho và trở thành cổ đông lớn thứ hai trong công ty. Cũng theo thông báo trên, thương vụ này sẽ cần được cơ quan quản lý cạnh tranh của Trung Quốc “bật đèn xanh”.

Được thành lập vào năm 1995, Soho China đã “lên sàn” tại thị trường chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) vào năm 2007.

Theo số liệu của Refinitiv, giá trị cổ phiếu của Soho China đã tăng 62% trong tháng qua và có giá trị thị trường là 2,55 tỷ USD tính đến phiên giao dịch cuối cùng là vào ngày 15/6. Công ty này sau đó đã tạm ngừng giao dịch và cho biết sẽ nối lại hoạt động vào ngày 17/6.

Soho đang tìm kiếm khách hàng mua các tài sản thương mại hàng đầu của mình khi các nhà sáng lập tìm cách chuyển trọng tâm sang thị trường nước ngoài.

Hãng tin Reuters đưa tin năm 2020, Blackstone đã đàm phán để tiến hành sở hữu Soho China bằng một thỏa thuận trị giá 4 tỷ USD, nhưng sau đó các cuộc đàm phán đã bị trì hoãn.

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebook: https://www.facebook.com/Invest7979/
➡Website: www.invest7979.com

blackstone soho china mua lại cổ phần