Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Brexit thành công, Anh sẽ phải thay đổi những gì?

Brexit thành công, Anh sẽ phải thay đổi những gì?

0
450 lượt xem
brexit thành công

 

Đã hơn một tuần trôi qua từ ngày Vương quốc Anh brexit thành công và chính thức rời Liên minh châu Âu (EU) sau nhiều năm bỏ phiếu và nhiều đời Thủ tướng đã từ chức.

Vào ngày 31/1/2020, đồng hồ Big Ben điểm 23h, hành trình 47 năm thành viên EU của Anh chính thức kết thúc. Sự kiện lịch sử này kéo dài đã hơn 3 năm kể từ cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh rời khỏi EU năm 2016, với 52% bỏ phiếu ủng hộ và 48% bỏ phiếu chống. Do đó, các sự kiện chính thức về Brexit sẽ được tổ chức một cách thầm lặng để tôn trọng gần phân nửa dân số Anh muốn ở lại EU và những người lo lắng về những điều ở phía trước.

>Xem thêm: Người dân Anh biểu tình phản đối thỏa thuận Brexit, giận dữ đòi bỏ phiếu lần 2

Nguồn: HTV tin tức

Nhiều nhà lập pháp EU không giấu nổi xúc động trong buổi “ly hôn” lịch sử này. Theo Reuters, sau cuộc bỏ phiếu phê chuẩn Brexit tại Nghị viện châu Âu, cả khán phòng cùng nhau hát bài dân ca Scotland mang tựa đề “Auld Lang Syne” để tạm biệt nhau. Sau đó, 73 nhà lập pháp Anh tại nghị viện châu Âu tham dự bữa tiệc chia tay.

Nguồn: Thanh Niên

Tuy nhiên, sau khi brexit thành công, Anh không chỉ đơn giản là rút tên khỏi danh sách các thành viên EU mà sẽ còn phải chịu nhiều thay đổi từ đơn giản đến phức tạp.

Người dân Anh sẽ đối mặt với những thay đổi nào?

1. Thay đổi về hộ chiếu

Hộ chiếu của công dân Anh được cấp trước ngày 31/01/2019 là màu đỏ sậm, nhưng kể từ ngày 1/2, theo thông báo của Chính phủ, người dân nước này khi xin cấp hộ chiếu sẽ được nhận hộ chiếu có màu xanh nước biển.

brexit thành công
Hộ chiếu cũ (đỏ) và mới (xanh) của công dân Anh

2. Kiểm soát đường biên giới

Tại các cửa khẩu, công dân Anh tiếp tục được xếp hàng nhập cảnh cùng với công dân các quốc gia thành viên EU cho tới muộn nhất là vào ngày 31/12. Khi giai đoạn quá độ kết thúc, họ sẽ phải xếp hàng nhập cảnh vào châu Âu tại cửa dành cho công dân các nước ngoài châu Âu và sẽ phải mất nhiều thời gian chờ đợi hơn.

brexit thành công
Sau ngày 31/12, công dân Anh và các nước EU vẫn xếp hàng cùng nhau

3. Phí chuyển vùng quốc tế điện thoại di động

Trong năm 2020, chuyển vùng quốc tế điện thoại di động sẽ vẫn miễn phí. Tuy nhiên, kể từ ngày 1/1/2021, những người sử dụng điện thoại di động Anh có thể sẽ phải trả phí chuyển vùng quốc tế khi tới EU và ngược lại.

brexit thành công
Cước phí chuyển vùng sẽ bắt đầu được tính giữa Anh và EU từ ngày 1/1/2021

4. Thỏa thuận thương mại

Vương quốc Anh bắt đầu đàm phán về các thỏa thuận thương mại với EU. Giới quan sát châu Âu cho rằng tiến trình đàm phán này sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức của cả 2 bên.

Sau khi brexit thành công, nước Anh thực sự không còn ảnh hưởng trong các quy định, luật lệ của EU do đó sẽ có thể thoải mái và tự do hơn khi tiến thành các thỏa thuận thương mại với những nước khác.

Brexit thành công
Sau chiến thắng của ông Boris Johnson sau cuộc tổng tuyển cử ngày 12/12, ông Trump đã lên tiếng chúc mừng và “bóng gió” về một thỏa thuận thương mại với Anh

> Xem thêm: Đảng Bảo thủ thắng đậm, một Brexit “bằng mọi giá” sẽ diễn ra trong vài tuần nữa

 

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thông tin thị trường chính trị Boris Johnson brexit thành công