Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Các nhà mạng di động Trung Quốc mất hơn 21 triệu thuê bao trong Quý I/2020

Các nhà mạng di động Trung Quốc mất hơn 21 triệu thuê bao trong Quý I/2020

0
209 lượt xem
Các nhà mạng di động Trung Quốc mất hơn 21 triệu thuê bao trong Quý I/2020

 

Lệnh cấm đi du lịch có thể là nguyên nhân khiến số lượng thuê bao di động sụt giảm ở quốc gia tỷ dân này.

Đại dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng và tấn công hều hết mọi nơi trên thế giới, mọi hộ gia đình và mọi ngành công nghiệp. Tại Trung Quốc, nơi virus khởi nguồn, các nhà mạng di động đã thông báo mất hơn 21 triệu người dùng giữa đại dịch. Nhà mạng lớn nhất nước này – China Mobile, đang trải qua đợt sụt giảm ròng đầu tiên kể từ năm 2000 khi họ bắt đầu báo cáo về các dữ liệu hàng tháng của mình, minh họa cho mức độ nghiêm trọng của tình hình hiện nay.

Trong Tháng 1 và Tháng 2, những tháng liên quan nhiều nhất đến mức độ nghiêm trọng của Covid-19, các thuê bao của China Mobile đã giảm hơn 8 triệu, theo dữ liệu trên trang web của công ty. Thuê bao của China Unicom Hong Kong đã giảm 7,8 triệu trong giai đoạn này, trong khi China Telecom cho biết họ đã mất 5,6 triệu người dùng trong tháng này.

Ngoài ra, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin (MIIT) Trung Quốc cho biết từ ngày 18/12/2019 đến ngày 19/3/2020, số lượng người sử dụng điện thoại di động nước này đã giảm từ 1.600.957 tỷ xuống còn 1.579.927 tỷ, trong khi số lượng thuê bao điện thoại cố định giảm xuống còn 840.000 trong cùng kỳ.

Người ta tin rằng sự sụt giảm của các thuê bao di động, một phần là kết quả của lệnh cấm đi du lịch của Trung Quốc. Các cá nhân thường xuyên đi công tác thường sử dụng nhiều hơn một thiết bị di động và do đó có nhiều hơn một thuê bao. Bây giờ việc tự do đi lại là không thể, những người dùng trước đây có thể giảm số lượng đăng ký thuê bao của họ xuống còn chỉ một.

Số lương thuê bao không phải là điều duy nhất mà các nhà mạng di dộng Trung Quốc đang nhìn thấy sự suy giảm. Cổ phiếu China Mobile đã giảm 1,64% trong phiên giao dịch ở Hồng Kông hôm Thứ Hai, China Telecom giảm 2,33% và China Unicom giảm 2,96%.

Tất nhiên, sự sụt giảm thuê bao là một mối quan tâm. Tuy nhiên, ngành công nghiệp di động của Trung Quốc vẫn đang hoạt động tốt. Hiện toàn Trung Quốc đang có khoảng 1,6 tỷ thuê bao di động.

Nguồn: Tổng hợp

—————————

↪↪↪ Mời các Nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ FacebookĐầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thông tin thị trường công nghệ Trung Quốc virus corona