Thông tin thị trường
Trang chủ » Bí Quyết Đầu Tư » Cơ hội đầu tư: Tập đoàn cơ khí Caterpillar chia cổ tức ngày 19 tháng 7

Cơ hội đầu tư: Tập đoàn cơ khí Caterpillar chia cổ tức ngày 19 tháng 7

0
1009 lượt xem
caterpillar chia cổ tức

Các thương vụ chia cổ tức luôn là cơ hội để nhà đầu tư được hưởng những khoản lợi tức chắc chắn, Thương vụ Caterpillar chia cổ tức vào ngày 19 tháng 7 với mức lợi suất 37,7% sắp tới được đánh giá là vô cùng hấp dẫn.

Giới thiệu về Caterpillar

Caterpillar là một công ty chuyên thiết kế, sản xuất và kinh doanh các loại máy móc, thiết bị công nghiệp. Ngoài ra, hãng còn hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm, dịch vụ tài chính và sản xuất quần áo, giày dép.

Caterpillar chia cổ tức
Trụ sở của Caterpillar

Nhà sản xuất máy móc xây dựng lớn nhất thế giới này được lập cách đây 94 năm và hiện nay có tới trên 100.000 nhân viên. Doanh thu trong năm 2018 của Caterpillar là 54,7 tỷ USD với thu nhập ròng là hơn 6 tỷ USD.

Cổ phiếu CAT của công ty được giao dịch lần đầu trên sàn giao dịch chứng khoán New York vào ngày 6 tháng 5 năm 1991. Đến nay CAT đã có mặt trong hầu hết các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ bao gồm Dow Jones, S&P 500 và S&P 100.

Caterpillar chia cổ tức
Caterpillar là 1 trong 30 thành phần của Dow Jones.

Thương vụ Caterpillar chia cổ tức

        Tên công ty: Caterpillar

         Lĩnh vực kinh doanh: Sản xuất máy móc công nghiệp

         Quốc gia: Mỹ

         Mã chứng khoán: CAT (sàn NYSE)

         Giá cổ phiếu: 138,36 (cập nhật ngày 15/07)

         Ngày chia cổ tức: 19/07/2019

         Giá trị cổ tức: 1,03 USD

         Tỷ lệ ký quỹ: 1:50

         Mức sinh lời tối thiểu: 37,7%

Đánh giá cổ phiếu của Caterpillar

Cuộc chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ – hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã khiến nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng. Những công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp là những nạn nhân chịu nhiều đau thương nhất (có lẽ chỉ sau giới sản xuất chip, công nghệ).

Tuy nhiên, Caterpillar không chịu quá nhiều tổn thất từ cuộc thương chiến này do hoạt động kinh doanh của hãng không quá bị phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc: doanh số của công ty từ thị trường tỷ dân này chỉ khoảng 10%. Ngoài ra, cũng phải kể đến tiềm lực và kinh nghiệm của Caterpillar đã giúp công ty vượt qua được những điều kiện kinh doanh không thuận lợi trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang chậm lại.

Caterpillar chia cổ tức
Caterpillar tăng trưởng 0,1% trong khi trung bình của ngành là -3%

Tốc độ tăng trưởng trong năm qua của Caterpillar là 0,1%. Đây là con số khá khiêm tốn nhưng nếu so sánh trong tương quan trung bình ngành ở mức -3% ta có thể thấy được năng lực của nhà sản xuất máy móc này là cực kỳ lớn.    

Vì vậy, CAT là cổ phiếu thích hợp cho những nhà đầu tư ngắn hạn mong muốn hưởng lợi tức chắc chắn từ các thương vụ chia cổ tức. Hơn thế nữa, nó cũng phù hợp cho các đầu tư trung hạn trong bối cảnh thương chiến Mỹ-Trung đã có những biến chuyển tốt đẹp hơn sau cuộc gặp của lãnh đạo hai nước bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 vừa qua.

investing caterpillar

——————————————

↪↪↪ Gọi Hotline: *7979 để được tư vấn đầu tư cổ phiếu của Caterpillar ngay hôm nay.

thông tin thị trường tín hiệu đầu tư chia cổ tức cơ hội đầu tư