Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Chính phủ Mỹ và Johnson & Johnson hợp tác sản xuất vắc xin Covid-19

Chính phủ Mỹ và Johnson & Johnson hợp tác sản xuất vắc xin Covid-19

0
272 lượt xem
Chính phủ Mỹ và Johnson & Johnson hợp tác sản xuất vắcxin Covid-19

 

Chính phủ Mỹ và công ty Johnson & Johnson (J&J) ngày 30/3 cho biết sẽ quyết định cùng đầu tư 1 tỷ USD để sản xuất hơn 1 tỷ liều vắc xin ngừa virus SARS-CoV2 gây dịch Covid-19 mà công ty này đang thử nghiệm.

Theo thỏa thuận, Chính phủ Mỹ sẽ chi 421 triệu USD để hỗ trợ công ty xây nhà máy sản xuất vắc xin tại Mỹ.

Theo New York Post, J&J cho biết công ty đã chọn được loại vắc xin tối ưu và sẽ tiến hành thử nghiệm trên người vào Tháng 9 tới nhằm có vắc xin để được cấp phép sử dụng khẩn cấp vào đầu năm 2021, nhanh hơn rất nhiều so với thời gian thông thường để thử nghiệm, cấp phép và sản xuất một loại vắc xin khi phải mất tới 18 tháng.

Giám đốc phụ trách Khoa học của Johnson & Johnson – ông Paul Stoffels cho biết công ty bắt đầu xây dựng nhà xưởng ngay từ Tháng 4, dù chưa biết kết quả thử nghiệm vắc xin có mang lại kết quả mong đợi hay không.

Ông Stoffels nói thêm công ty hiện có nhà máy ở Hà Lan có thể sản xuất khoảng 300 triệu liều vắc xin, nhưng số lượng như vậy là không thể đủ cho thế giới.

Ông Stoffels hé lộ rằng vắc xin ngừa virus SARS-CoV-2 sẽ được sản xuất dựa trên công nghệ đã từng được sử dụng để điều chế vắc xin chống Ebola vốn đã được sử dụng rộng rãi và được chứng minh an toàn với con người. Trước mắt Johnson & Johnson sẽ thử nghiệm vắc xin ngừa virus SARS-CoV-2 trên động vật vào mùa hè này.

Nguồn: Tổng hợp

↪↪↪ Mời các Nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ FacebookĐầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thông tin thị trường công nghệ virus corona Johnson & Johnson