Thông tin thị trường
Trang chủ » Bí Quyết Đầu Tư » Chuyên gia JP Morgan: Chứng khoán Mỹ có thể sẽ lại lập đỉnh vào đầu năm tới

Chuyên gia JP Morgan: Chứng khoán Mỹ có thể sẽ lại lập đỉnh vào đầu năm tới

0
1092 lượt xem
Chứng khoán Mỹ

 

Chiến lược gia trưởng thị trường chứng khoán Mỹ tại JPMorgan, ông Dubravko Lakos-Bujas tin rằng S&P 500 có thể trở lại mốc 3.400 điểm trong đầu năm 2021 nếu có những điều kiện thuận lợi.

“Đỉnh cũ của S&P 500 có thể trở lại vào đầu năm tới nếu Mỹ ngăn chặn có hiệu quả sự bùng phát của đại dịch Covid-19 và Chính quyền của ông Trump có thể sớm đưa ra những gói kích thích tài khóa để giảm bớt tác động của dịch bệnh với nền kinh tế”, Dubravko nhận định.

Trong một bản khuyến nghị gửi tới khách hàng, Dubravko hy vọng S&P 500 có thể đạt 3.400 vào đầu năm 2021. Điều đó có nghĩa là nó sẽ vượt qua mốc cao nhất mọi thời đại được xác lập ngày 19/2 là 3.386 điểm. Nó cũng cao hơn 47% so với mức đóng cửa thị trường hôm cuối tuần trước.

Chứng khoán Mỹ
Chiến lược gia của JPMorgan, ông Dubravko Lakos-Bujas

Chứng khoán Mỹ đã rơi vào “thị trường gấu” ngày 12/3, do sự lây lan mạnh mẽ của dịch bệnh Covid-19 trên nước Mỹ nói riêng và toàn cầu nói chung.

Tuy nhiên, sự giảm điểm này là lý do khiến Dubravko nghĩ rằng giá cổ phiếu hiện nay vô cùng hấp dẫn. So với đỉnh, hầu như các cổ phiếu đều đã sụt giảm từ 30-50% giá trị. Đó là lý do khi tình hình thuận lợi trở lại, các cổ phiếu sẽ có cơ hội lớn để tăng trưởng mạnh mẽ. Dẫu vậy, kịch bản này cần sự kích thích là sự hỗ trợ của chính phủ Mỹ thông qua những gói tài chính toàn diện.

Các biện pháp hỗ trợ đang được đưa ra

Theo ông Dubravko, những chính sách tài khóa mạnh mẽ cần được thực hiện ngay lập tức để làm tiền đề cho sự phục hồi của chứng khoán Mỹ.

Nhà Trắng hiện đang tìm sự đồng thuận của Quốc hội với gói kích thích 1000 tỷ USD nhằm làm dịu cơn sốt kinh tế bắt nguồn từ virus corona. Hôm thứ 5 tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Chính quyền muốn dành một phần trong số tiền đó để thanh toán cho người dân Mỹ. Một số ngành, bao gồm các hãng hàng không, cũng sẽ được hỗ trợ.

Bên cạnh đó, Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuần trước đã đưa ra thêm một loạt biện pháp tín dụng chưa từng có tiền lệ nhằm hỗ trợ tài chính.

Cụ thể, Fed cam kết cam kết bơm tiền không giới hạn để thực hiện chương trình nới lỏng định lượng QE mua trái phiếu, đảm bảo dòng chảy tín dụng thông suốt. Đặc biệt, lần đầu tiên Fed sẽ tiến hành mua vào trái phiếu doanh nghiệp.

Chứng khoán Mỹ
Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ đang có những hành động hỗ trợ nền kinh tế

Ngoài ra, 3 chương trình cứu trợ mới của Fed sẽ cung cấp thêm 300 tỷ USD tín dụng. Trong đó, chương trình Cho vay mua chứng khoán được đảm bảo bằng tài sản có kỳ hạn sẽ giúp hỗ trợ các khoản vay sinh viên, các khoản vay mua xe hơi, nợ thẻ tín dụng.

Fed cũng cho biết cơ quan này sẽ sớm công bố một số chương trình cho vay trực tiếp đối với các công ty vừa và nhỏ. Đây được coi là những doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự tê liệt gần như hoàn toàn của nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh chính quyền Washington đang vật lộn để ngăn chặn dịch Covid-19.

—————————

↪↪↪ Kính mời các nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

chứng khoán thông tin thị trường kinh tế cổ phiếu