Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, cổ phiếu Amazon và Facebook cùng nhau lập đỉnh

Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, cổ phiếu Amazon và Facebook cùng nhau lập đỉnh

0
539 lượt xem

 

Kết thúc phiên 20/5, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm mạnh khi các nhà đầu tư đặt kỳ vọng lớn vào sự hồi phục của nền kinh tế, trong bối cảnh nhiều tiểu bang đã nới lỏng các biện pháp hạn chế. Dẫn đầu đà tăng ở phiên này là cổ phiếu ngành công nghệ.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng hơn 369,04 điểm, tương đương 1,5%, ở mức 24.575,90 điểm. S&P 500 tăng 1,7% lên 2.971,61 điểm, ghi nhận mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 6/3. Nasdaq Composite có diễn biến vượt trội, tăng 2,1%, chốt phiên với 9.375,78 điểm.

Diễn biến khởi sắc ở phiên này đã giúp các chỉ số chính tăng 3% từ đầu tuần đến nay và giúp Nasdaq tăng 4,5% trong năm 2020. Chỉ số này đóng cửa phiên Thứ Tư chỉ thấp hơn 5% so với mức đỉnh thiết lập hồi Tháng 2.

Cổ phiếu Facebook đã tăng hơn 6% và đạt mức cao kỷ lục. Amazon cũng chạm đỉnh mới, đóng cửa ở mức cao hơn 2%. Cổ phiếu của Facebook ghi nhận đà tăng vượt trội khi nhà đầu tư hứng khởi trước thông tin gã khổng lồ mạng xã hội này ra mắt nền tảng thương mại điện tử mới, trong khi Amazon tiếp tục hưởng lợi từ việc người tiêu dùng đặt hàng trực tuyến.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ kết phiên 20/5 đều khoác xanh.
Các chỉ số chứng khoán Mỹ kết phiên 20/5 đều khoác xanh.

Tại Mỹ, bang Connecticut bắt đầu cho phép người dân dùng bữa tại các nhà hàng có chỗ ngồi ngoài trời vào Thứ Tư và một số cửa hàng cũng bắt đầu mở cửa trở lại. Động thái đó diễn ra một ngày sau khi Thống đốc New York Andrew Cuomo nói rằng đại dịch đã có tiến triển, “tình hình quay trở lại thời điểm mới bắt đầu”.

Theo đó, cổ phiếu của MGM Resorts, United Airlines và Live Nation Entertainment đều tăng hơn 5%. Những công ty này đã chịu ảnh hưởng nặng nề trong năm nay trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bị đình trệ vì dịch bệnh.

Tuy nhiên, các chỉ số giảm nhẹ so với mức cao trong phiên sau khi Thượng viện Mỹ thông qua dự luật tăng cường giám sát các công ty Trung Quốc. Dự luật này cũng cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết trên các sàn giao dịch của Mỹ. Do vậy, cổ phiếu của các công ty niêm yết tại Mỹ của Alibaba, Baidu và JD.com đều giảm từ mức cao sau thông tin trên.

Nguồn: Tổng hợp

↪↪↪ Mời các Nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ FacebookĐầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thông tin thị trường facebook cổ phiếu Amazon mỹ