Thông tin thị trường
Trang chủ » Bí Quyết Đầu Tư » Có nên tham gia nhiều nhóm đầu tư chứng khoán?

Có nên tham gia nhiều nhóm đầu tư chứng khoán?

0
1312 lượt xem
đầu tư chứng khoán

 

Khi mới bước chân vào thị trường đầu tư chứng khoán, rất nhiều nhà đầu tư thích tham gia vào hàng loạt những nhóm tín hiệu miễn phí. Tại sao không khi đây là nơi chúng ta có thể quan sát những người đi trước, chia sẻ kinh nghiệm và trò chuyện cùng những “anh em cùng hội cùng thuyền”.

Tuy nhiên, trên thực tế những nhà đầu tư thành công chỉ quan tâm đến một vài cổng thông tin cụ thể, ít khi tham gia đại trà vào những nhóm trên. Vì sao vậy? 

1. Não dễ bị ngộp thở

Thị trường đầu tư chứng khoán quốc tế luôn đầy ắp những tin tức, thật có giả có. Chỉ cần bạn tham gia hơn 5-9 nhóm nhỏ thì khối lượng thông tin bạn tiếp cận mỗi ngày đã có thể lên đến hàng trăm rồi.

đầu tư chứng khoán
Tiếp nhận hàng loạt thông tin trong một thời gian sẽ khiến não “bội thực”

Khi não tiếp nhận nhiều thông tin loãng, nhiễu sẽ gây nên cảm giác mệt mỏi, quá tải, chán nãn và mất tập trung. Những điều này chắc chắn không hề tốt cho trải nghiệm giao dịch của bạn.

2. Thui chột ý chí bản thân

Thành bại trên đấu trường đầu tư chứng khoán là do các nhà đầu tư tự phân tích và quyết định. Khi tham gia hội nhóm đại trà, bạn dễ bị tác động từ những “kèo thơm” của các chiến hữu và làm ngược lại với chiến lược đầu tư của mình. Một lần phá vỡ kỷ luật thì sẽ không bao giờ giữ kỷ luật được nữa. Và chắc chắn bạn biết rõ tầm quan trọng của kỷ luật với thành bại của một nhà đầu tư rồi đúng không?

đầu tư chứng khoán
Tin tưởng quá nhiều vào những “kèo” từ các hội nhóm tín hiệu không phải là một ý hay

Hãy nhớ, với bất kỳ một “kèo” nào mà bạn không hiểu rõ, dù chưa biết thắng hay thua thì bản chất đó cũng chỉ là một màn cầu nguyện may rủi chứ không phải đầu tư chứng khoán.

3. Mất thời gian, gây xao lãng

Khi vào các nhóm tín hiệu này, cứ một lúc bạn sẽ lại thấy có thông báo, tin nhắn mới từ các thành viên. Tuy nhiên không phải tin nhắn nào cũng có ích. Vì vậy chúng ta sẽ chỉ tốn thời gian vô bổ và chẳng mở mang được kiến thức.

Một số người nhận định rằng đầu tư chứng khoán buồn nhiều hơn vui. Điều đó có lẽ vì họ đã quá tập trung vào những hội nhóm đại trà để rồi chỉ chạy theo gợi ý từ những người khác mà quên rằng càng yên tĩnh, càng tập trung sẽ giúp tăng độ tự tin, tỉnh táo và sáng suốt trong mọi quyết định giao dịch của mình.

đầu tư chứng khoán
Đôi khi “một mình một cõi” sẽ giúp các nhà đầu tư có đủ tập trung để phân tích thị trường chuẩn xác hơn

Thay vì tụ họp vào vô số các nhóm nhỏ lẻ, đại trà, hãy chọn lọc cho mình những cổng thông tin uy tín, chính xác giúp bạn cập nhật thông tin thị trường, kiến thức đầu tư chứng khoán nhanh và chuẩn xác nhất.

Ta dại, ta tìm nơi vắng vẻ. Người khôn, người đến chỗ lao xao.

 

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

bí quyết thành công đầu tư chứng khoán chứng khoán quốc tế bí quyết đầu tư MarketBrokers *7979