Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Cổ phiếu Apple tăng mạnh nhờ báo cáo tài chính vượt kỳ vọng

Cổ phiếu Apple tăng mạnh nhờ báo cáo tài chính vượt kỳ vọng

0
606 lượt xem
Cổ phiếu Apple

 

Với kết quả kinh doanh tốt vượt kỳ vọng, cổ phiếu của ông trùm công nghệ Mỹ là Apple đã tăng mạnh trong phiên giao dịch ngoài giờ ngày 30/10.

Cổ phiếu Apple tăng 4,93 USD sau BCTC

Tập đoàn Apple đã báo cáo thu nhập quý III vượt cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích vào thứ Tư, nhờ vào hiệu suất mạnh mẽ trong lĩnh vực dịch vụ và hoạt động kinh doanh các thiết bị đeo tay cũng đang phát triển nhanh chóng.

Mặc dù hoạt động kinh doanh chính của Apple là những chiếc điện thoại iPhone đã giảm 9% so với năm trước,  công ty này không quên nhắc nhở nhà đầu tư về kỳ nghỉ cuối năm sắp tới, khi người tiêu dùng sẽ đẩy mạnh tiêu dùng. Ngoài ra, CEO Tim Cook cũng cho biết mức giảm này đã là một nổ lực đi lên từ mức giảm 15% trong quý trước.

Đại điện Apple cũng cho biết mảng dịch vụ đang phát triển mạnh ở mức 18%. Đang có tới gần nửa tỷ người dùng đăng ký các dịch vụ của Apple, tăng 40% so với năm trước.

Các thiết bị đeo cũng cho thấy kết quả kinh doanh tốt với mức tăng trưởng 50%, nhờ đà tăng từ Apple Watch và AirPods, Tim Cook cho biết.

Cổ phiếu Apple
Doanh thu của Apple theo các lĩnh vực.

Cụ thể về bảng báo cáo tài chính của Apple như sau:

  Thực tế Kỳ vọng
Doanh thu 64 tỷ USD 62,99 tỷ USD
EPS  3,03 USD/cổ phiếu 2,84 USD/cổ phiếu
Dự đoán doanh thu quý IV 85,5 – 89,5 tỷ USD 86,92 tỷ USD
Doanh thu iPhone 33,36 tỷ USD 32,42 tỷ USD
Doanh thu dịch vụ 12,51 tỷ USD 12,15 tỷ USD

>>> Xem thêm: Cổ phiếu Apple biến động thế nào sau khi báo cáo doanh thu?

Cổ phiếu Apple
Cổ phiếu Apple tăng gần 5 USD sau khi công bố kết quả kinh doanh tốt.

Báo cáo không hoàn toàn tốt

Tuy nhiên, một điều đáng lo ngại là về mặt địa lý, hầu hết sự tăng trưởng doanh số của Apple đã xảy ra ở châu Mỹ. Doanh số bán hàng ở một số thị trường quan trọng khác là châu Âu, Nhật Bản và Trung Quốc đều giảm nhẹ so với quý trước.

Ngoài ra, tổng tiền mặt của Apple hiện ở mức 205,9 tỷ USD, giảm 2,2% so với quý trước. Trong thời gian gần đây.  công ty đã tiếp tục chiến lược mua lại và thâu tóm mạnh mẽ. Apple cho biết họ đã chi 18 tỷ USD cho việc mua lại cổ phần và chi 3,5 tỷ USD cho cổ tức trong quý này.

———————————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thông tin thị trường công nghệ cổ phiếu APPLE