Thông tin thị trường
Trang chủ » Bí Quyết Đầu Tư » Cơ hội đầu tư » Microsoft – Cổ phiếu công nghệ nên đầu tư trong tháng 8

Microsoft – Cổ phiếu công nghệ nên đầu tư trong tháng 8

0
738 lượt xem

 

Trong bối cảnh chiến tranh thương mại, các cổ phiếu công nghệ thường sẽ biến động mạnh. Đây vừa là thử thách, vừa là cơ hội để các nhà đâu tư thu lợi một cách nhanh chóng. Mới đây, The Motley Money một trang tin uy tín trong ngành chứng khoán đã điểm tên ông trùm Microsoft trong danh sách các cổ phiếu công nghệ nên đầu tư trong tháng 8.

Microsoft – Cổ phiếu công nghệ nên đầu tư trong tháng 8

Cổ phiếu của Microsoft từng được coi là một loại cổ phiếu “ổn định”, tức là nhà đầu tư thường tìm đến nó để hưởng các thu nhập chắc chắn từ cổ tức, hơn ra kỳ vọng vào sự tăng trưởng. Tuy nhiên mọi sự đã khác kể từ khi Satya Nadella nắm quyền điều hành công ty vào năm 2014, giúp mảng kinh doanh trên nền tảng đám mây của hãng thành công vượt trội.

cổ phiếu công nghệ
Sự biến động của cổ phiếu Microsoft trước và sau năm 2014

Azure của Microsoft hiện là nền tảng cơ sở hạ tầng đám mây lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Amazon Web Services của Amazon. Rất có thể trong tương lai gần, Microsoft sẽ vượt qua Amazon trong lĩnh vực này khi doanh thu hàng năm của Azure tăng 68%, vượt xa mức tăng trưởng 37% của AWS. Đặc biệt, một số đối tác bán lẻ lớn đang quay lưng với Amazon khi không muốn chịu sự kiểm soát từ ông trùm này và lựa chọn của họ khó có thể là ai khác ngoài Azure vì khả năng đáp ứng trên qui mô lớn.

Tăng trưởng mạnh trong mảng kinh doanh công nghệ đám mây đã bổ sung cho sự tăng trưởng chậm của các hoạt động kinh doanh Windows, phần cứng Surface, Linkedln và đặc biệt là sự giảm nhu cầu theo chu kỳ của các dòng máy chơi game cầm tay Xbox.

Nhìn chung, doanh thu của Microsoft đã tăng 14% lên 125,8 tỷ USD trong năm tài khóa 2019 (kết thúc vào ngày 30 tháng 6) và chỉ số EPS điều chỉnh của công ty đã tăng 22% trong giai đoạn trên.

Kết luận:

Microsoft là một gã khổng lồ công nghệ với đa dạng các mảng kinh doanh. Các nhà phân tích dự kiến ​​doanh thu và thu nhập được điều chỉnh sẽ tăng lần lượt 11% và 10% trong năm nay. Đó là một tốc độ tăng trưởng đáng chú ý cho một công ty có vốn hóa thị trường nghìn tỷ USD. Nó cũng giao dịch với mức thu nhập chuyển tiếp hợp lý gấp 23 lần và trả lợi tức 1,3%, điều này khiến nó trở thành một cổ phiếu công nghệ phòng thủ vững chắc cho một thị trường hỗn loạn.

Ngoài ra, Microsoft sẽ chia cổ tức trong ngày 14/08 tới. Với giá trị cổ tức là 0,47, nhà đầu tư sẽ có trong tay chắc chắn 2350 USD khi sở hữu 5000 cổ phiếu của ông trùm này,

>>> Xem thêm: Cơ hội đầu tư: Microsoft chia cổ tức ngày 14/8 với mức lợi tức 16,88%

——————————————

↪↪↪ Gọi Hotline: *7979 để được tư vấn đầu tư cổ phiếu của Microsoft với mức giá tốt nhất.

thông tin thị trường cơ hội đầu tư bí quyết đầu tư