Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Cổ phiếu công nghệ tiếp tục bứt phá, phố Wall tăng điểm

Cổ phiếu công nghệ tiếp tục bứt phá, phố Wall tăng điểm

0
342 lượt xem
Cổ phiếu công nghệ tiếp tục bứt phá, phố Wall tăng điểm

 

Kết thúc phiên giao dịch 16/4, chứng khoán Mỹ tăng điểm nhẹ, dẫn đầu bởi đà tăng của các cổ phiếu công nghệ, khi Phố Wall đối mặt với nhiều mối lo ngại hơn về sự bùng phát của dịch bệnh cùng số liệu kinh tế ảm đạm.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 33,33 điểm, tương đương 0,1%, lên mức 23.537,68 điểm. S&P 500 tăng 0,6%, đóng cửa ở mức 2.799,55 điểm. Trong khi đó, Nasdaq Composite tăng 1,7% lên 8.532,36 điểm. Ngoài ra, Nasdaq 100 tăng gần 2% và xoá bỏ mọi mức giảm trong năm 2020.

Cổ phiếu công nghệ có sự tăng mạnh khi có nhiều người ở nhà và sử dụng dịch vụ của họ hơn trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát. Netflix Amazon đều tăng hơn 2,5% lên mức cao kỷ lục, dẫn đầu đà tăng của nhóm này. Netflix khởi sắc một phần bởi một nhà phân tích của Goldman Sachs đã nâng giá mục tiêu của cổ phiếu này. 

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đều khoác xanh
Phố Wall tăng điểm, các chỉ số chứng khoán Mỹ đều khoác xanh

Ngày hôm qua, Bộ Lao động Mỹ cho biết nước này đã ghi nhận 5.245 triệu người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 11/4. Tuần trước đó, con số này cũng tăng mạnh, đưa lượng việc làm bị mất lên 22 triệu trong bối cảnh Covid-19 bùng phát. 

Hôm 16/4, Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết tiểu bang này sẽ phối hợp với các tiểu bang khác tiếp tục đóng cửa doanh nghiệp các ngành không thiết yếu đến ngày 15/5. Việc gia hạn thời gian đóng cửa được đưa ra khi số ca nhập viện ở New York đã giảm bớt. Hơn nữa, Tổng thống Donald Trump hôm Thứ Tư một lần nữa đã nhắc lại việc dần mở cửa lại nền kinh tế.

Có hơn 20 triệu người thất nghiệp ở Mỹ trong vòng 4 tuần qua.
Có hơn 20 triệu người thất nghiệp ở Mỹ trong vòng 4 tuần qua.

Hiện tại, chỉ số Dow JonesS&P 500 vẫn thấp hơn 20% và 17,5% so với mức cao nhất từ trước đến nay, được thiết lập vào tháng 2, trong bối cảnh nhà đầu tư hoảng loạn về tình hình dịch bệnh và thời gian tìm ra vắc-xin vẫn chưa được xác định.

Tổng khối lượng giao dịch tại Mỹ ngày 16/4 là 11,62 tỷ cổ phiếu, thấp hơn so với mức trung bình 13,94 tỷ cổ phiếu trong 20 phiên gần nhất.

Nguồn: Tổng hợp

—————————

↪↪↪ Mời các Nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ FacebookĐầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thông tin thị trường công nghệ cổ phiếu phố Wall mỹ virus corona