Thông tin thị trường
Trang chủ » Bí Quyết Đầu Tư » Cổ phiếu Lockheed Martin cho thấy sức mạnh khi gã khổng lồ sản xuất quốc phòng vũ khí hoá công nghệ AI

Cổ phiếu Lockheed Martin cho thấy sức mạnh khi gã khổng lồ sản xuất quốc phòng vũ khí hoá công nghệ AI

0
1080 lượt xem
Cổ phiếu Lockheed Martin cho thấy sức mạnh khi gã khổng lồ sản xuất quốc phòng vũ khí hoá công nghệ AI

 

Cổ phiếu của gã khổng lồ sản xuất trong lĩnh vực hàng không vũ trụ và quốc phòng Lockheed Martin đã tăng từ 69 lên 72 trong bảng xếp hạng Sức mạnh tương đối (RS) của báo Investor’s Business Daily (IBD) – nhật báo về tài chính hàng đầu ở Mỹ. Việc cổ phiếu được tăng hạng nghĩa là cổ phiếu đó đã vượt trội hơn 72% tất cả các cổ phiếu khác dựa trên các số liệu cơ bản và kỹ thuật chính trong năm qua.

Việc tăng hạng cổ phiếu diễn ra khi nhà sản xuất máy bay chiến đấu tàng hình F-35 cùng các loại vũ khí, và các hệ thống hàng không vũ trụ thương mại khác tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) mới vào các hệ thống sản phẩm.

Ngoài tăng hạng Sức mạnh tương đối (RS), Lockheed Martin còn xếp thứ hạng cao trên bảng xếp hạng EPS (lợi nhuận trên mỗi cổ phần), ở mức 92, trên thang điểm từ 1 – 99 với 1 là thấp nhất và 99 là cao nhất. Cùng với đó Xếp hạng SMR (doanh số + tỷ suất lợi nhuận + lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu) là A, theo xếp hạng từ A – E, trong đó A đại diện cho 20% công ty hàng đầu về điểm số SMR, là ở mức tốt nhất.

Lockheed gọi chương trình AI của mình là “Biến đổi Chiến hạm Tương lai bằng Trí tuệ Nhân tạo”. Vào ngày 6/5, Lockheed tuyên bố một chương trình sự hợp tác giữa Trường Sát hạch Phi công Không quân và Công ty Lockheed Martin Skunk Works (một chương trình thử nghiệm công nghệ cao của Lockheed) để tăng cường công nghệ máy bay không người lái cho không lực Hoa Kỳ.

Điều khiển máy bay không người lái trong môi trường khắc nghiệt

Trong một tuyên bố chung, công ty cho biết họ đã trình diễn thành công hệ thống trinh thám (ISR) và giám sát AI giúp giữ liên lạc với các máy bay chiến đấu không người lái trong môi trường khắc nghiệt.

“Khi không gian chiến đấu ngày càng trở nên cạnh tranh, các đội ‘con người-máy móc’ sẽ cho phép các đơn vị thu thập thông tin tình báo quan trọng trong môi trường liên lạc bị từ chối, đảm bảo các đơn vị chiến đấu có được thông tin cần thiết”, George Hellstern – Quản lý chương trình Lockheed Martin Skunk Works đối với các giải pháp trí tuệ nhân tạo, cho biết.

Lockheed Martin đứng vị trí thứ 3 trong số các công ty cùng nhóm ngành công nghiệp hàng không vũ trụ/quốc phòng. Lockheed Martin cho thấy tăng trưởng 13% EPS trong báo cáo hàng quý mới nhất. Doanh số tăng 9% và cổ phiếu Lockheed hầu như không thay đổi, giảm một vài xu vào chiều Thứ Ba, ở mức 377,36.

Mercury Systems – nhà sản xuất hệ thống phụ trợ cho các hệ thống quân sự và thương mại, có cổ phiếu được xếp hạng số 1 trong nhóm. Cổ phiếu Mercury Systems đã giảm 0,8% xuống còn 84,57 vào hôm 19/5.

Nguồn: Investor

↪↪↪ Mời các Nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ FacebookĐầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thông tin thị trường cơ hội đầu tư cổ phiếu bí quyết đầu tư Lockheed Martin