Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Cố vấn kinh tế Mỹ thất vọng vì Trung Quốc không minh bạch về Covid-19

Cố vấn kinh tế Mỹ thất vọng vì Trung Quốc không minh bạch về Covid-19

0
369 lượt xem
không minh bạch
 
Hơn một tuần trước, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm. Tại đây, ông Bình đã cam đoan sẽ cởi mởi và chấp nhận sự giúp đỡ của Mỹ. Tuy nhiên, cố vấn kinh tế cấp cao của Mỹ cảm thấy thất vọng vì rõ ràng Trung Quốc đã không minh bạch về tình hình đại dịch Covid-19.

Các con số nhảy múa bất ngờ

“Chúng tôi hơi thất vọng về sự thiếu minh bạch của người Trung Quốc. Các con số thống kê (ca tử vong và nhiễm virus nCoV gây dịch Covid-19) cứ nhảy múa… thật bất ngờ”, theo AFP ngày 14/2 dẫn lời ông Larry Kudlow, giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia Mỹ.
 
không minh bạch
Ông Larry Kudlow, giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia Mỹ đồng thời là Cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Trump
 
“Chủ tịch Tập từng cam đoan với Tổng thống Trump rằng Trung Quốc sẽ cởi mở và họ sẽ chấp nhận sự giúp đỡ của Mỹ. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với Liên Hiệp Quốc và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về vấn đề này nhưng Trung Quốc không để chúng tôi tham gia. Tôi không biết động cơ của họ là gì. Tôi biết rằng dường như ngày càng có nhiều người nhiễm bệnh ở đó”, ông Kudlow cho hay.
 
không minh bạch
Các bệnh nhân nhiễm virus nCoV ở một bệnh viện tại Vũ Hán

“Đảng Cộng sản Trung Quốc có thực sự trung thực với chúng tôi không?”, ông Kudlow đặt nghi vấn khi Trung quốc không minh bạch về tình hình Covid-19. Vị cố vấn kinh tế Mỹ cho rằng các câu hỏi chưa được trả lời ngày càng nhiều và không có dấu hiệu của sự hợp tác từ Trung Quốc như đã hứa.

Ông Kudlow dự đoán rằng tác động kinh tế sẽ là rất ít đối với Mỹ, nhưng nói rằng nỗi lo sợ về virus nCoV gây dịch Covid-19 đang tạo ra sự không chắc chắn. “Nếu chúng tôi không nhận được thông tin tốt từ Trung Quốc, thì chúng tôi rất khó để đưa ra đánh giá đúng đắn”, ông Kudlow nhấn mạnh.
 
 

Số liệu tăng cao do Trung Quốc thay đổi tiêu chuẩn chẩn đoán?

Bắc Kinh hôm 13/2 công bố số người nhiễm virus nCoV tại Trung Quốc trong ngày 12/2 tăng vọt thêm 15.582 so với ngày trước đó, vì sự thay đổi trong tiêu chuẩn chẩn đoán.
Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, tỉnh Hồ Bắc chỉ xác nhận ca nhiễm virus nCoV gây dịch COVID-19 bằng xét nghiệm RNA, vốn mất nhiều ngày để xử lý.
 
không minh bạch
Vẫn còn nhiều tranh cãi xoay quanh cách chẩn đoán qua xét nghiệm mới của Trung Quốc
 
RNA hay ARN là a xít ribonucleic chứa đựng thông tin di truyền giúp xác định các sinh vật như vi rút. Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc hôm qua thông báo đã bắt đầu kết hợp xét nghiệm RNA và sử dụng chụp cắt lớp vi tính (CT) phổi để xác nhận ca nhiễm virus nCoV nhanh hơn.
 
> Xem thêm: Ngành nào sẽ hưởng lợi từ đại dịch viêm phổi cấp?

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thông tin thị trường xã hội Donald Trump Trung Quốc virus corona Covid-19 không minh bạch