Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Công ty nào sẽ hưởng lợi từ đại dịch viêm phổi Vũ Hán?

Công ty nào sẽ hưởng lợi từ đại dịch viêm phổi Vũ Hán?

0
718 lượt xem
hưởng lợi

 

Trong bối cảnh đại dịch viêm phổi do chủng mới vi rút Corona (nCoV) gây ảnh hưởng nặng cho nền kinh tế Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung, một số ngành vẫn gặt hái được nhiều tiến triển và hưởng lợi.

1. Công nghệ sinh học, y tế

Đợt dịch viêm phổi bùng phát tại Vũ Hán đã gây những ảnh hưởng rõ rệt đến các ngành du lịch, hàng không và một số ngành sản xuất phụ thuộc vào nhân công, nguyên liệu tại Trung Quốc. 

> Xem thêm: Giới công nghệ, ngành sản xuất, vận chuyển thiệt hại do virus corona

Tuy nhiên, dịch bệnh đến nay chưa có vắc xin để phòng ngừa đã đẩy giá cổ phiếu của các công ty dược phẩm và công nghệ sinh học lên cao. Các nhà đầu tư sẵn sàng rót vốn vào các công ty có công nghệ hứa hẹn có thể ngăn vi rút hoặc giúp bệnh nhân hồi phục.
hưởng lợi
Các công ty công nghệ sinh học vẫn đang ráo riết nghiên cứu vaccine corona
 
Theo CNN, cổ phiếu của Gilead Sciences (Mỹ) tăng 5% vào hôm 3/2 sau khi hãng dược thông báo thuốc remdesivir giúp bệnh tình của bệnh nhân nhiễm nCoV ở Mỹ thuyên giảm. Hàng loạt công ty khác cũng nhảy vào cuộc đua để phát triển thiết bị chẩn đoán sớm người bị nhiễm cũng như vắc xin ngừa nCoV.
hưởng lợi
Giá trị các công ty sản xuất thiết bị y tế và công nghệ sinh học tăng nhanh trong giai đoạn dịch bệnh này
 
Với tình trạng dịch bệnh kéo dài, giới chuyên gia dự báo các công ty cung cấp thiết bị y tế như khẩu trang, bao tay, xà phòng, nước muối vô trùng… sẽ còn nhận nhiều đơn hàng và tiếp tục hưởng lợi trong thời gian tới.
 

2. Phương tiện di chuyển cá nhân

Theo nghiên cứu của Hãng dịch vụ tài chính toàn cầu Morningstar nhận xét, dù ngành sản xuất ô tô chịu ảnh hưởng nặng do nhiều hãng lớn buộc phải ngưng hoạt động, nhưng nhu cầu về phương tiện di chuyển cá nhân trong thời gian tới có thể sẽ tăng cao vì người dân hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng hay các ứng dụng gọi xe vì sợ bị nhiễm nCoV.
 

3. Dịch vụ trực tuyến

a. Trò chơi trực tuyến

Dịch vụ trò chơi trực tuyến được cho là hưởng lợi nhiều nhất từ dịch nCoV trong bối cảnh nhóm người chơi chiếm đa số là học sinh, sinh viên đang được cho nghỉ học dài ngày.
hưởng lợi
Số lượng học sinh, sinh viên nghỉ học cao đã khiến doanh số các trò chơi trực tuyến tăng mạnh
Tựa game trên điện thoại di động Honor of Kings của Tencent có hơn 100 triệu người chơi mỗi ngày trong dịp năm mới âm lịch, cao hơn nhiều so với mức trung bình 60 – 70 triệu người mỗi ngày và dự báo sẽ chạm mốc 150 triệu.

b. Thương mại điện tử, dịch vụ giao hàng

Bên cạnh đó, các lĩnh vực thương mại điện tử, giao hàng nhanh cũng nhìn thấy cơ hội kinh doanh từ đợt dịch nCoV lần này vì với tâm lý lo sợ nên người tiêu dùng thường chọn cách an toàn là ở nhà mua hàng online thay vì trực tiếp đến cửa hàng khiến dễ bị lây bệnh.
hưởng lợi
Nhân viên của Meituan trong thời gian này phải hoạt động hết công suất
Giới chức Bắc Kinh mới đây cho biết khoảng 20.000 nhân viên giao hàng đang phải xử lý hơn 400.000 đơn hàng mỗi ngày từ các ứng dụng giao đồ ăn nhanh như Meituan và Elema, theo Đài CNBC.

c. Ứng dụng trực tuyến

Mặt khác, các ứng dụng văn phòng trực tuyến như DingTalk, WeChat Work, WeLink hay Lark đang hưởng lợi lớn khi lượng khách hàng gần đây tăng nhanh vì nhiều công ty buộc phải cho nhân viên làm việc tại nhà.
 
DingTalk thông báo nhân viên của hơn 10 triệu công ty đã sử dụng ứng dụng này để làm việc tại nhà vào ngày đầu tuần 3.2, lượng người sử dụng ứng dụng là hơn 200 triệu.
hưởng lợi
Máy chủ của DingTalk và WeChat Work đã bị gián đoạn nhiều giờ, khi có quá nhiều người đăng nhập để làm việc tại nhà
 
Nỗi lo sức khỏe cũng trở thành yếu tố thúc đẩy tăng trưởng cho các nhà cung cấp dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tuyến. Nền tảng WeDoctor Group thực hiện 777.000 cuộc tư vấn từ ngày 23 – 30/1 trong khi nền tảng Trusted Doctors của Tencent cung cấp 1,21 triệu cuộc tư vấn trên toàn quốc trong 6 ngày đầu năm âm lịch, tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái, theo tờ South China Morning Post.
hưởng lợi
WeDoctor cung cấp dữ liệu cho thấy có 777.000 cuộc tư vấn trực tuyến giai đoạn 23-30/1
 

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thông tin thị trường kinh tế Trung Quốc virus corona Vũ Hán