Thông tin thị trường
Trang chủ » Bí Quyết Đầu Tư » Covid-19 khiến nhiều công ty chao đảo, thậm chí sụp đổ, nhưng lại là ‘Cơ hội vàng” với một số công ty khác

Covid-19 khiến nhiều công ty chao đảo, thậm chí sụp đổ, nhưng lại là ‘Cơ hội vàng” với một số công ty khác

0
461 lượt xem
Covid-19 khiến nhiều công ty chao đảo, thậm chí sụp đổ, nhưng lại là 'Cơ hội vàng" với một số công ty khác

 

Đại dịch Covid-19 đã và sẽ khiến nhiều công ty, lĩnh vực trở thành “người thua cuộc”, trong khi sẽ có những “người đại thắng” trong thời đại này, đó là các công ty công nghệ lớn.

Các nền tảng kỹ thuật số lớn như AlphabetFacebook sẽ sớm bước ra khỏi cuộc khủng hoảng và trở nên mạnh mẽ hơn nữa. Bởi vậy, họ nên tận dụng cơ hội này để lấy lại niềm tin của người dùng.

Nhu cầu đối với các dịch vụ trực tuyến đã bùng nổ và cơ sở hạ tầng đằng sau mạng internet đã chứng minh về độ đáng tin cậy đối với người dùng. Những “người chơi mới” như Slack và Zoom – nền tảng hỗ trợ các doanh nghiệp làm việc từ xa, đã trở thành những cái tên rất phổ biến. Dù một số chuỗi cung ứng công nghệ đang trở nên lỏng lẻo và chi tiêu cho quảng cáo trực tuyến đã giảm xuống, nhưng nhìn chung, các “gã khổng lồ” công nghệ vẫn chứng kiến nhu cầu sử dụng tăng cao.

Facebook và Alphabet có quy mô và dòng tiền vượt xa các nền tảng quảng cáo nhỏ hơn khác trong thời kỳ thị trường suy thoái và họ sẽ bắt đầu tăng trưởng trở lại sau khi cuộc khủng hoảng kết thúc. Cả Facebook và Alphabet đều giảm gần 30% vốn hóa thị trường của họ trong tháng qua và sự sụt giảm đó có thể trở nên tồi tệ hơn. Tuy nhiên cả hai công ty sẽ đều sống sót sau cuộc suy thoái, họ có thể sẽ vượt qua “cơn sóng” coronavirus và tiếp tục phát triển trong thập kỷ tới.

Facebook và Alphabet có quy mô và dòng tiền vượt xa các nền tảng quảng cáo nhỏ hơn khác trong thời kỳ thị trường suy thoái và họ sẽ bắt đầu tăng trưởng trở lại sau khi cuộc khủng hoảng kết thúc.
Facebook và Alphabet có quy mô và dòng tiền vượt xa các nền tảng quảng cáo nhỏ hơn khác trong thời kỳ thị trường suy thoái và họ sẽ bắt đầu tăng trưởng trở lại sau khi cuộc khủng hoảng kết thúc.

Facebook gần đây cho biết hoạt động nhắn tin trên nền tảng của họ đã tăng tới 50% ở những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Amazon đang có kế hoạch tuyển dụng thêm 100.000 nhân viên để đáp ứng số lượng đơn đặt hàng thương mại điện tử ngày càng lớn. Các doanh nghiệp công nghệ lớn đều có sự ổn định tài chính, khi Alphabet, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft nắm giữ luồng tiền mặt có giá trị tổng cộng 570 tỷ USD trên bảng cân đối kế toán. Cổ phiếu của các doanh nghiệp này đều có diễn biến vượt trội so với thị trường chung kể từ cuối tháng 11.

Nguồn: Tổng hợp

—————————

↪↪↪ Kính mời các nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ FacebookĐầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

 

facebook cơ hội đầu tư bí quyết đầu tư Alphabet virus corona