Thông tin thị trường
Trang chủ » Bí Quyết Đầu Tư » Covid-19 là ‘cơ hội thập kỷ’ để tăng gấp đôi, gấp 3, thậm chí gấp 4 lần tài sản

Covid-19 là ‘cơ hội thập kỷ’ để tăng gấp đôi, gấp 3, thậm chí gấp 4 lần tài sản

0
301 lượt xem
Covid-19 là 'cơ hội thập kỷ' để tăng gấp đôi, gấp 3, thậm chí gấp 4 lần tài sản

 

Bí quyết đầu tư là làm ngược lại với những gì mọi người đang làm. Mua khi mọi người đang bán và bán khi mọi người đang mua. Thời điểm này chính là một cơ hội.

Ngày nay, tình hình kinh tế khá ảm đạm, Sự bùng phát virus Covid-19 có thể sẽ sớm kết thúc, nhưng kết quả của một cuộc khủng hoảng kinh tế sẽ vẫn còn hiện diện trong một khoảng thời gian.

Nhưng đây cũng có thể là một khoảng thời gian thú vị. Đó là thời gian của những thay đổi lớn; là một ‘cơ hội duy nhất’. Nhiều doanh nghiệp sẽ bị xóa sổ nhưng một số hoặc nhiều doanh nghiệp mới sẽ được thành lập.

Thời kỳ này giống như thời kỳ năm 2008, đó là một quãng thời gian tồi tệ, nhưng lại là lúc để sự giàu có mới được tạo ra. Cơ hội rất nhiều nhưng nó sẽ được ngụy trang như một rủi ro.

Bí quyết đầu tư là, làm ngược lại với những gì mọi người đang làm; mua khi mọi người đang bán và bán khi mọi người đang mua.

Đừng nghĩ rằng nền kinh tế sẽ trở lại như thường. Các Ngân hàng Trung ương đã tiêm các gói kích thích kinh tế vào nền kinh tế. Và người ta sẽ phải nộp thuế sau.

Nhưng đây chính là “cơ hội 1 thập kỷ mới có một lần” cho các nhà đầu tư tăng gấp đôi, gấp ba, thậm chí gấp bốn lần giá trị ròng của họ. Nhưng phải có cách để làm điều đó.

6 quy tắc đầu tư

Nếu bạn thực sự muốn giàu có thì bạn nên tuân theo những quy tắc đầu tư. Không phải người viết bài đã phát minh ra những quy tắc đó, mà chắc chắn là, mọi người đã sử dụng các quy tắc đó ngay cả trước khi các quy tắc này được tiết lộ.

6 quy tắc này là của Robert Kiyosaki. Và về cơ bản nó làm nổi bật cách người siêu giàu đầu tư. Đó là cách anh ta đầu tư. Suy cho cùng thì những quy tắc có thể mang hơi hướng cá nhân, nhưng bạn nên làm theo những gì bạn có thể.

1. Mượn để đầu tư

Đây là đòn bẩy cuối cùng. Người giàu không đầu tư tiền của mình. Họ hiểu rằng nợ là tiền. Tiền tệ không phải là tiền vì nó không bị ràng buộc với bất cứ điều gì.

Người ta thường mang tâm lý: Mua trước trả sau. Chính phủ thực hiện nguyên tắc này rất nhiều. Đây là lý do tại sao các chính phủ sử dụng nợ. Người giàu khi bắt chước như vậy cũng rất thông minh. Vì vậy, họ vay (với mức lãi suất vô lý, điều thú vị là gần bằng không) và đầu tư vào những gì sẽ mang lại cho họ lợi nhuận tốt.

Cách này không dành cho tất cả mọi người. Nó dành cho những người có ý chí, có đội ngũ và có hướng dẫn đúng đắn.

2. Đầu tư vào thu nhập thụ động

Theo Robert Kiyosaki, có 3 loại thu nhập. Thu nhập kiếm được, đó là tiền lương hoặc tiền công cho công việc mình hoàn thành. Thu nhập danh mục đầu tư, là thu nhập từ bán tài sản hoặc đầu tư (còn được gọi là lãi vốn). Sau đó, thu nhập thụ động, là thu nhập mà tài sản tạo ra thường xuyên vào tài khoản của bạn.

Thu nhập thụ động hiếm khi bị đánh thuế. Chi tiêu tốn kém nhất của một doanh nghiệp là thuế. Chỉ có thu nhập thụ động mới giảm thuế của bạn đến mức tối thiểu.

3. Đầu tư vào những gì bạn hiểu

Quy tắc này liên quan đến giáo dục tài chính. Robert làm bất động sản và ông quyết định tập trung vào nó, tránh xa tất cả những thứ mà ông không hiểu.

Ngoài ra, sử dụng nợ trong đầu tư bất động sản đòi hỏi bạn phải có nền tảng giáo dục tài chính liên quan đến nó. Bạn phải được giáo dục về tài chính theo kiểu đầu tư bạn muốn làm.

4. Đầu tư cho dòng tiền

Thu nhập thụ động phải dựa trên cơ sở phù hợp. Bạn đầu tư vào những gì có thể tiếp tục tạo ra thu nhập cho bạn mà không thua lỗ.

Điều này thường đòi hỏi bạn phải sử dụng các khoản nợ để mua tài sản, và tài sản phải tạo ra thu nhập cao hơn số tiền bạn bỏ ra mua nó.

5. Chấp nhận rủi ro

Một doanh nhân có hai công việc. Thứ nhất là làm thế nào để tăng thu nhập và thứ hai là làm thế nào để tăng tài sản. Cả hai công việc đều liên quan đến rủi ro.

Sử dụng nợ để mua tài sản rất rủi ro. Đầu tư trong thời điểm hoảng loạn cũng rủi ro nốt. Để đầu tư, người ta phải chấp nhận rủi ro.

6. Tăng vốn

Người giàu suy nghĩ trước về những gì họ muốn làm, sau đó họ huy động vốn. Tăng vốn là một kỹ năng mà mọi nhà đầu tư và doanh nhân đều phải thành thạo.

Để mắt đến các công ty đang phát triển trong thời gian này

Thời điểm tốt nhất để bắt đầu kinh doanh là giữa thời kỳ suy thoái. Vì bạn học cách phát triển ở điều kiện khắc nghiệt nhất. Và khi thời điểm tốt đẹp đến, bạn sẽ bay cao.

Thời điểm khủng hoảng như thế này sẽ cho bạn biết những doanh nghiệp thực sự có “lửa”. Đó là những công ty được sinh ra để dẫn đầu ngành trong những năm tới.

Nếu bạn đang xem xét nên đầu tư vào công ty khởi nghiệp, thì đây là thời điểm tốt nhất để bạn “tách lúa mì ra khỏi vỏ trấu”. Hãy luôn quan sát những công ty khởi nghiệp đang phất lên trong thời gian này. Và phải phân tích lý do họ phát triển được như vậy.

Đôi khi họ trụ được lâu hơn dự kiến, vẫn giữ được mức ổn định trong khi các doanh nghiệp khác thì lại lao đao. Cuối cùng, có thể họ cũng sụp đổ. Nhưng đó không phải là thất bại. Phải tìm hiểu xem tại sao họ lại trụ được lâu như vậy. Có lẽ họ có một CEO ý chí mạnh mẽ. Và bí mật ở đây có thể là họ sẽ thành công hơn trong lĩnh vực kinh doanh tiếp theo. Kết thúc chưa phải là hết, nhiều khi đó là một sự khởi đầu mới cho một thành công kế tiếp.

Thời kỳ khó khăn sinh ra những con người vĩ đại

Đầu tư không phải là bán giá cao, mà là mua giá thấp.

Nhiều người không biết cách bán giá cao, chứ đừng nói đến cách mua giá thấp. Nó đòi hỏi phải có kỷ luật. Kỷ luật biết dừng lại khi quá khích và biết đầu tư khi sợ hãi.

Đầu tư không phải là bán giá cao. Đừng bao giờ cho rằng bạn sẽ bán với một mức giá tăng cao trong tương lai gần. Thông thường những người khao khát bán được giá hời sẽ tham lam và chần chừ hết lần này đến lần khác. Sau đó, cơ hội của họ mất, và không thể sinh lời.

Kỳ vọng đúng đắn là: bạn sẽ bán hoặc thu được lợi nhuận theo giá thị trường. Đây là lý do tại sao bạn cần mua khi giá còn thấp để có được lợi nhuận. Nếu bạn không cho rằng món đồ này bị định giá thấp, thì đừng mua nó.

Đầu tư chính là nhận ra một thứ gì đó đang bị định giá thấp.

Tóm lại

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh, đây là thời điểm tốt nhất. Đúng là có vẻ đây không phải là thời điểm có lợi cho kinh doanh. Tuy nhiên, khả năng phục hồi của bạn trong một khoảng thời gian như thế này có thể mang lại cho bạn sự tín nhiệm mà bạn sẽ được hưởng (ít nhất) trong một thập kỷ.

Một thời điểm như thế này có lẽ sẽ không bao giờ trở lại trong thập kỷ tới. Hãy làm tất cả những gì bạn có thể để tận dụng thời điểm này.

Đây là khoảng thời gian thú vị của bạn. Hãy tận dụng cơ hội duy nhất này, nhất định bạn sẽ thành công.

Nguồn: Tổng hợp

—————————

↪↪↪ Kính mời các nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ FacebookĐầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

cơ hội đầu tư bí quyết đầu tư virus corona