Thông tin thị trường
Trang chủ » Bí Quyết Đầu Tư » Đầu tư chứng khoán: các loại tin tức nào cần lưu ý?

Đầu tư chứng khoán: các loại tin tức nào cần lưu ý?

0
1342 lượt xem
đầu tư chứng khoán

 

Thị trường đầu tư chứng khoán quốc tế luôn có những chuyển biến không ngừng. Chỉ trong một giờ giá trị các tài sản đã có thể thay đổi rõ rệt: tài sản này tăng giá và tài sản kia lại mất giá.

Đâu là lý do chính khiến thị trường luôn nhộn nhịp? Câu trả lời chính là những tác động của những báo cáo tài chính, sự kiện kinh tế và tin tức thế giới. Chúng chính là những yếu tố khiến giá trị của các tài sản thay đổi.

Do đó, nếu xây dựng chiến thuật đầu tư chứng khoán phù hợp, chúng ta hoàn toàn có thể hưởng lợi từ những biến động giá do các tin tức kinh tế đem lại. Hay chúng ta có thể gọi đây là giao dịch theo tin tức.

Tại sao nên tìm hiểu về giao dịch theo tin tức?

Mỗi ngày trôi qua, sẽ luôn có những tin tức mới được công bố và chúng ảnh hưởng rất lớn tới thị trường tài chính. Chúng thường sẽ làm tăng độ biến động của thị trường đầu tư chứng khoán hoặc thậm chí làm thay đổi hoàn toàn xu hướng giá của một tài sản. 

đầu tư chứng khoán
Tin tức có thể gây ra những biến động thị trường khôn lường

Dù không ưa thích việc giao dịch theo các tin tức, bạn cũng không thể làm ngơ chúng. Khi những tin tức mới được công bố, chúng ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến các giao dịch còn tồn tại trên thị trường của bạn.

Các loại tin tức khác nhau

Thị trường đầu tư chứng khoán quốc tế có rất nhiều loại tin tức. Vì vậy để không bị quá tải, ta chỉ nên tập trung vào 3 loại thông tin sau:

1. Các tin tức được lên lịch trình

Đây những tin tức đã được liệt kê trên lịch kinh tế với thời gian công bố cụ thể. Ví dụ như các báo cáo kinh tế về GDP, tỷ lệ thất nghiệp hay quyết định về lãi suất của một ngân hàng Trung ương.

đầu tư chứng khoán
Những tin tức đã được lên lịch trình thường khá dễ dàng giao dịch

Việc lên kế hoạch giao dịch đối với những tin tức này tương đối dễ.

2. Các tin tức được lên lịch trình nhưng không thể dự đoán trước kết quả

Đây là những tin tức mà bạn biết rằng sẽ đến, nhưng lại rất khó để lường trước các tác động của chúng đối với thị trường đầu tư chứng khoán.

Những tin tức này bao gồm các cuộc họp chính trị, chẳng hạn như hội nghị thượng đỉnh có sự tham dự của các nguyên thủ quốc gia. Dù bạn biết chính xác thời điểm các cuộc họp này diễn ra nhưng lại rất khó để lên kế hoạch giao dịch dựa theo những gì các nhà lãnh đạo quyết định.

đầu tư chứng khoán
Một số tin tức ta có thể biết trước thời điểm diễn ra nhưng lại không thể đoán được kết quả

Do đó, các nhà đầu tư chứng khoán quốc tế thường sẽ chọn biện pháp đứng ngoài thị trường khi những tin tức này diễn ra.

3. Các tin tức xảy ra bất ngờ

Đây là những tin tức hoàn toàn không thể dự đoán được. Ví dụ như thảm họa thiên nhiên, khủng bố hoặc những công bố bất ngờ từ các tổ chức lớn. Bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất để hưởng lợi từ những tin tức này, đó là giao dịch sau khi chúng đã được công bố.

> Xem thêm: Những chiến lược giao dịch chi tiết từ A-Z

Mỗi loại tin tức tạo ra một sức ảnh hưởng khác nhau

Khi giao dịch theo tin tức, bạn cần phải phân loại thông tin theo cấp độ ảnh hưởng vì mỗi loại tin tức sẽ tác động đến thị trường đầu tư chứng khoán quốc tế theo những cách khác nhau.

Những dữ liệu kinh tế vĩ mô liên quan trực tiếp đến sức khỏe của nền kinh tế như Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ (Non-farm Payrolls) và những thay đổi trong giá nhà ở hay các thông báo của chính phủ về những sáng kiến mới dành cho thị trường có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường. Sau khi những tin tức này được công bố, biến động giá của các loại tài sản sẽ có sự chuyển biến rõ rệt. 

đầu tư chứng khoán
Mỗi một loại tin tức sẽ tạo ra những mức ảnh hưởng khác nhau

Ngược lại, các dữ liệu như Sản xuất công nghiệp (Industrial Production) dù cũng rất quan trọng nhưng thường sẽ không tác động mạnh tới thị trường đầu tư chứng khoán bằng các số liệu về nhà ở hay tỷ lệ thất nghiệp.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng mỗi dữ liệu sẽ ảnh hưởng đến một hoặc một nhóm các tài sản khác nhau. Ví dụ, những dữ liệu kinh tế của Mỹ thường sẽ ảnh hưởng mạnh đến đồng USD.

 

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

 

bí quyết thành công đầu tư chứng khoán chứng khoán quốc tế bí quyết đầu tư MarketBrokers *7979 giao dịch theo tin tức