Thông tin thị trường
Trang chủ » Bí Quyết Đầu Tư » Đầu tư chứng khoán: Cách Jordan Belfort trở thành “Sói già phố Wall” năm 27 tuổi

Đầu tư chứng khoán: Cách Jordan Belfort trở thành “Sói già phố Wall” năm 27 tuổi

0
1275 lượt xem
Đầu tư chứng khoán

 

“Sói già phố Wall” dựa trên câu chuyện có thật

“Sói già phố Wall” là tên của một trong những bộ phim ăn khách nhất màn ảnh liên quan đến lĩnh vực tài chính, đầu tư chứng khoán. Phim kể về một tay môi giới cổ phiếu giá trị thấp từ Long Island đã suýt chút nữa làm sụp đổ cả phố Wall vào thập niên 90.

Nhân vật chính của bộ phim – Jordan Belfort, do Leonardo DiCaprio thủ vai, được xây dựng dựa trên một hình mẫu thật và biệt danh “Sói già phố Wall” không chỉ tồn tại trên màn ảnh.

Đầu tư chứng khoán
Jordan Belfort và diễn viên Leo Dicaprio – người thủ vai Jordan Belfort trong phim “Sói già phố Wall”

Đầu tư chứng khoán: Cách Jordan Belfort trở thành “Sói già phố Wall” 

Jordan Belfort được sinh ngày 9/7/1962 ở vùng Bronx thuộc thành phố New York, và lớn lên ở Bayside, Queens, Mỹ trong một gia đình Do Thái Mỹ. Từ những năm 16 tuổi, Belfort đã sớm bộc lộ khả năng kinh doanh khi hợp tác với người bạn thủa thơ ấu kiếm được rất nhiều tiền nhờ bán kem cho khách du lịch tại bãi biển địa phương.

Sự nghiệp tại phố Wall của Belfort bắt đầu với công việc môi giới đầu tư chứng khoán tại L.F.Rothschild. Ngày 19/10/1987 – mốc lịch sử mà ngày nay vẫn được gọi tên là “ngày thứ hai đen tối”, Phố Wall lao dốc không phành, Belfort cũng trở thành kẻ thất nghiệp như nhiều đồng nghiệp khác trên con phố tài chính sầm uất nhất hành tinh.

Tuy nhiên, quãng thời gian đi làm môi giới đã giúp Belfort nhận ra một vấn đề, thị trường đầu tư chứng khoán tràn ngập những cổ phiếu rác, những cổ phiếu penny với mức giá rẻ mạt. Thực chất, chúng chẳng khác gì đống giấy lộn nhưng vấn đề là Belfor đã bán được chúng. Cuộc gọi mời chào đầu tiên, ông chốt được 4.000 USD với giá cổ phiếu chưa đến 1 USD.

Trích đoạn phim “Sói già phố Wall” của đạo diễn Martin Scorsese

Bảy tháng sau đó, Belfort thành lập công ty riêng với đội ngũ nhân viên gồm 13 người với công việc bán những cổ phiếu chẳng ai đoái hoài đến cho những người giàu. Và điều mà không ai nghĩ đến đã xảy ra, công ty này đã thành công rực rỡ. Ở tuổi 26 tuổi, Belfort có thể kiếm được gần 1 triệu USD trong một tuần và đỉnh điểm là một lần kiếm được 12,5 triệu USD chỉ sau 3 phút giao dịch. Từ đó biệt danh “Sói già phố Wall” ra đời.

Từ những năm 1990, Belfort với vai trò là một nhà môi giới đầu tư chứng khoán đã đạt mức thu nhập mỗi năm trên 50 triệu USD, biến công ty môi giới chứng khoán Stratton Oakmont chỉ từ trị giá 30 triệu USD ban đầu trở thành công ty trị giá 1,5 tỷ USD với hơn hơn 1.000 nhân viên.

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường; các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế.

➡Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979 để nhận tư vấn miễn phí từ chuyên viên

làm chủ tài chính bí quyết thành công