Thông tin thị trường
Trang chủ » Bí Quyết Đầu Tư » Đầu tư chứng khoán: làm gì sau khi thua lỗ?

Đầu tư chứng khoán: làm gì sau khi thua lỗ?

0
798 lượt xem
đầu tư chứng khoán

 

Điều nhà đầu tư không muốn đây cũng đã đến! Thay vì ngồi khóc lóc, hãy nhớ rằng cháy tài khoản là tình trạng xảy ra rất thường xuyên trong giới đầu tư chứng khoán quốc tế.

Cháy tài khoản là điều không ai muốn. Tuy nhiên, nếu có đủ bản lĩnh, các nhà đầu tư có thể biến “biến cố” này thành động lực, bài học để vùng dậy, rút kinh nghiệm và từ đó trở thành những cao thủ thu về lợi nhuận liên tục.

Sau đây là 4 bước giúp vực dậy tinh thần sau khi tài khoản đầu tư chứng khoán của bạn bị cháy:

1. Chấp nhận những khoản thua lỗ

Biết chấp nhận thua lỗ là bước đầu tiên giúp nhà đầu tư phục hồi sau “đám cháy”. Nếu cứ để sự tiêu cực nhấn chìm bản thân, các nhà đầu tư sẽ dần tin rằng họ không bao giờ có thể giỏi hơn và sẽ không bao giờ kiếm được lợi nhuận được từ thị trường này.

đầu tư chứng khoán
Đắm chìm trong những tiêu cực thua lỗ sẽ khiến nhà đầu tư mang nặng tâm lý

Hãy học cách thừa nhận những thiếu sót trong quá trình giao dịch và xem đó là những thử nghiệm cần phải trải qua trên hành trình tìm kiếm phương pháp đầu tư chứng khoán phù hợp nhất.

2. Tìm ra nguyên nhân

Nếu bạn đã có thể đối mặt với thực tế phũ phàng là bạn vừa mất tiền, giờ là lúc để tự hỏi bản thân: “Mình đã sai ở đâu?” Bạn sẽ tìm ra câu trả lời khi xem lại lịch sử giao dịch của mình.

đầu tư chứng khoán
Việc cháy tài khoản sẽ giúp bạn có thời gian xem xét lại lịch sử giao dịch và rút ra nguyên nhân

Hãy xem lại và phân tích kỹ để biết liệu bạn có đặt phần rủi ro quá cao? Hệ thống giao dịch có thực sự phù hợp và hiệu quả với bạn? Bạn có làm theo kế hoạch giao dịch không? 

3. Còn tiền còn giao dịch, hết tiền quay lại demo

Đừng ngại gì cả, cứ trở lại con đường đầu tư chứng khoán với tài khoản demo. Dùng tài khoản demo không phải là sự nghiệp giao dịch của bạn đã thụt lùi mà đây là cơ hội giúp bạn sửa các lỗi sai lầm từng mắc phải. 

đầu tư chứng khoán
Bắt đầu lại từ đầu với tài khoản demo, từ đó tiến đến tài khoản thật

Ở bước này, hãy từng bước một bắt đầu thử nghiệm mọi thứ với một phương pháp mới theo một cách bài bản nhất.

Bên cạnh đó đừng mãi duy trì chủ nghĩa hoàn hảo cố hữu. Hãy cho phép mình thời gian tiếp tục trải nghiệm với những rủi ro trong tầm kiểm soát.

> Xem thêm: Ebook hướng dẫn đầu tư từ A-Z

4. Sẵn sàng quay lại đường đua

Khi nào bạn thấy sẵn sàng thì hãy trở lại đầu tư chứng khoán với tài khoản thật và chỉ giao dịch với một số tiền bạn sẵn sàng mất.

Đây là thời điểm để bạn đổi mới, kỷ luật với kế hoạch giao dịch, nhớ đến những sai lầm cũ và đừng dẫm vào vết xe đổ. Có thể lợi nhuận chưa đến ngay lập tức nhưng hãy luôn giữ kỷ luật. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy mình tiến bộ hơn rất nhiều.

Điều cuối cùng cần lưu ý thật kỹ là: Đừng quá dễ dàng nản lòng. Hãy tự tin và tiếp tục trên con đường mình chọn, tuyệt đối không bỏ cuộc!

đầu tư chứng khoán
Hãy kiên trì luyện tập, bạn sẽ cảm thấy mình tiến bộ lên từng ngày

Cháy tài khoản điều không một ai mong muốn khi tham gia vào thị trường đầu tư chứng khoán quốc tế, nhưng nhờ biến cố đó ta có thể phân biệt được một nhà giao dịch bản lĩnh và một người dễ bị thị trường đánh bại để rồi chấp nhận bỏ cuộc.

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

bí quyết thành công đầu tư chứng khoán bí quyết đầu tư MarketBrokers *7979