Thông tin thị trường
Trang chủ » Bí Quyết Đầu Tư » Đầu tư chứng khoán: người mới sẽ dễ thắng hơn?

Đầu tư chứng khoán: người mới sẽ dễ thắng hơn?

0
1581 lượt xem
đầu tư chứng khoán

 

Trong giới đầu tư chứng khoán quốc tế, các nhà đầu tư thường bảo rằng người mới sẽ dễ giao dịch thành công. Trong khi các nhà đầu tư lâu năm sẽ nhát tay và không giao dịch hiệu quả bằng.

Điều này không hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó, các nhà đầu tư mới sở hữu một số lợi thế “bản năng” mà các nhà đầu tư kì cựu thường đã bỏ qua.

1. Trang giấy trắng

Những nhà giao dịch mới bước chân vào thị trường đầu tư chứng khoán giống hệt như những trang giấy trắng. Học được điều gì, họ sẽ sẵn sàng áp dụng chính xác như vậy, không hề hoài nghi. 

đầu tư chứng khoán
Các nhà đầu tư chứng khoán mới sẽ làm hệt những gì họ được chỉ dẫn

Điều này cho thấy thực tế: càng biết nhiều, càng sinh nghi nhiều. Đôi khi biết ít lại có lợi.

2. Tâm trạng vô tư, vô lo

Một số nhà đầu tư mới chỉ đau đầu ở thời khắc đặt lệnh, sau khi đã đặt lệnh xong, họ an tâm tắt máy làm những việc khác, thậm chí không màng đến stoploss. Đôi khi trong những lúc như vậy, họ không hề hay biết rằng thị trường đầu tư chứng khoán quốc tế ngoài kia đang cuộn sóng. Chính vì điều này mà họ vẫn giữ được tâm lý vô cùng nhẹ nhàng chứ không “đau tim từng cơn” như những “chứng sĩ” lâu năm.

đầu tư chứng khoán

Điều này cho thấy: nếu lúc nào cũng tập trung quan sát theo từng nhịp sóng thị trường, bạn sẽ gặp nhiều ảo giác hơn, từ đó sợ mất nhiều hơn.

3. Công thức “full margin thần thánh”

Có thể do tâm lý thoải mái và chưa biết sợ, một số nhà đầu tư mới thường vào lệnh rất lớn hoặc hết cỡ tài khoản đang có. Trong một số trường hợp thị trường diễn biến tích cực, lợi nhuận họ mang về sẽ lớn hơn.

đầu tư chứng khoán
Các nhà đầu tư mới thường vào lệnh rất lớn

Điều này cho thấy: vốn nhiều sẽ giúp thu về lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, để giao dịch lâu dài các nhà đầu tư cần phải tiết chế, đừng quá trớn mà đánh tất tay. Tuy biết thị trường đầu tư chứng khoán tỉ đô, nhưng để lấy được vài đô từ thị trường này là chuyện không đơn giản. 

Lời kết

Nếu quan sát các nhà đầu tư mới, ta sẽ nhận ra một số thói quen và góc nhìn của họ hoàn toàn khác các tay chiến lâu năm. Tuy nhiên, những ảo giác thắng trận “hên xui” ban đầu ấy sẽ dễ dàng dẫn các nhà đầu tư mới đến tình trạng “điếc không sợ súng”.

Giao dịch một cách bản năng và ngây ngô như vậy sẽ không thể giúp các nhà đầu tư chứng khoán quốc tế mới thành công trên con đường tài chính lâu dài. Vì vậy, hãy rèn luyện kỹ năng vững vàng và không ngừng nâng cao kiến thức giao dịch mỗi ngày. 

 

>Xem thêm: Tải ngay ebook hướng dẫn đầu tư từ A-Z

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

bí quyết thành công đầu tư chứng khoán bí quyết đầu tư MarketBrokers *7979