Thông tin thị trường
Trang chủ » Bí Quyết Đầu Tư » Đầu tư chứng khoán toàn thời gian: 5 điều cần biết

Đầu tư chứng khoán toàn thời gian: 5 điều cần biết

0
620 lượt xem
đầu tư chứng khoán

 

Sau giai đoạn đầu tư chứng khoán bán thời gian, tức giao dịch song song với một công việc hiện có, chắc hẳn một số nhà đầu tư sẽ muốn dùng toàn thời gian để đầu tư. Tuy nhiên, để biết liệu mình đã sẵn sàng cho hành trình này chưa, hãy xem qua 6 điều dưới đây.

1. Biết chính xác mình đang ở đâu

Để có thể giao dịch toàn thời gian thì bạn cần phải cam kết với một lịch trình full-time thực sự. Điều này có nghĩa là bạn phải biết chính xác mình đang ở đâu và thị trường đầu tư chứng khoán đã diễn biến cụ thể như thế nào. Thị trường luôn luôn thay đổi, vì vậy, bạn cần liên tục chú ý đến những gì đang diễn ra hàng ngày.

đầu tư chứng khoán
Để trở thành một nhà đầu tư toàn thời gian, bạn phải theo dõi từng diễn biến cụ thể của thị trường

2. Thất bại là điều sẽ xảy ra

Nếu một nhà đầu tư nói với bạn rằng họ chưa từng thất bại, đừng tin họ! Trong thị trường này không ai đảm bảo được 100% thắng lợi. Bạn sẽ phạm sai lầm. Trừ phi không giao dịch bất cứ lệnh nào, một khi đã đầu tư chứng khoán, thất bại là điều không thể tránh khỏi. Bạn cần phải chấp nhận sự thật này, sẵn sàng vấp ngã và học hỏi từ những sai lầm của bản thân để có thể tiến lên phía trước.

đầu tư chứng khoán
Thất bại là điều sẽ xảy ra, điều bạn cần đảm bảo là hạn chế tối đa rủi ro có thể và bước tiếp

3. Kỷ luật và kỷ luật hơn nữa

Giao dịch đặc biệt là giao dịch toàn thời gian đòi hỏi tính kỷ luật rất cao. Bạn sẽ phải làm việc mỗi ngày, dành thời gian tập trung nghiên cứu thị trường, tránh xa các quyết định theo cảm xúc và kiên quyết với chiến lược đã đặt ra. Bên cạnh đó, tính kỷ luật sẽ giúp các nhà đầu tư chứng khoán cắt lỗ hợp lý và biết chính xác khi nào thì nên dừng cuộc chơi.

đầu tư chứng khoán
Kỷ luật là điều cực kì quan trọng với các nhà giao dịch toàn thời gian

4. Mọi thứ đều phải được tính toán trước

Trước khi thực hiện một giao dịch, bạn cần phải hiểu tường tận xác suất trong từng bước đi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải dành thời gian tính toán cho tất cả các trường hợp có thể cho bước đi tiếp theo của bạn. Công việc này khá tốn thời gian, nhưng đó sẽ là cách khôn ngoan để đưa ra những sự lựa chọn tuyệt vời khi đầu tư chứng khoán quốc tế.

>Xem thêm: Tải ngay ebook cung cấp chi tiết các chiến lược đầu tư thành công
đầu tư chứng khoán

5. Bạn sẽ không có thời gian rảnh như bạn tưởng tượng

Một số nhà đầu tư chuyển sang giao dịch toàn thời gian vì muốn có nhiều thời gian rảnh. Điều này đúng nhưng chưa đủ! Bạn có thể linh hoạt với lịch trình của mình hơn, nhưng bạn sẽ không có nhiều thời gian rảnh như bạn nghĩ.

Lúc này, bạn sẽ phải dành ra nhiều giờ tính toán chiến lược và nghiên cứu thị trường vì giờ đây chứng khoán đã trở thành nguồn thu nhập chính của bạn. Do đó, khi đầu tư chứng khoán toàn thời gian, bạn có thể sẽ bận rộn hơn so với công việc văn phòng bình thường.

đầu tư chứng khoán
Ở giai đoạn đầu, giao dịch toàn thời gian sẽ khiến bạn không có nhiều thời gian rảnh như bạn nghĩ

Lời kết

Mặc dù giao dịch toàn thời gian có những thách thức riêng và có thể không phải là cách tiếp cận truyền thống để kiếm thu nhập ổn định. Tuy nhiên, đây vẫn là một cách tuyệt vời để các nhà đầu tư khao khát độc lập tài chính đạt được đỉnh cao mà họ hằng mong ước.

Đầu tư chứng khoán quốc tế toàn thời gian sẽ có nhiều trở ngại và rủi ro nhưng song song đó là những cơ hội lớn. Làm điều người khác không dám làm là cách để đạt được điều những người khác không thể có! 

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

bí quyết thành công đầu tư chứng khoán bí quyết đầu tư MarketBrokers *7979