Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » EU đề xuất quỹ phục hồi kinh tế hậu Covid-19 trị giá 750 tỷ Euro

EU đề xuất quỹ phục hồi kinh tế hậu Covid-19 trị giá 750 tỷ Euro

0
428 lượt xem
EU đề xuất quỹ phục hồi kinh tế hậu Covid-19 trị giá 750 tỷ Euro

 

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu (EC), bà Ursula von der Leyen ngày 27/5 đã đề xuất thành lập quỹ phục hồi kinh tế hậu Covid-19 trị giá 750 tỷ Euro cho Liên minh Châu Âu (EU).

Tuy nhiên, đề xuất này cần phải giành được sự ủng hộ của các nước thành viên.

Dịch Covid-19 đã đẩy EU rơi vào suy thoái nghiêm trọng nhất từ trước tới nay, do đó đề xuất trên của bà Ursula von der Leyen sẽ hỗ trợ các nước bị tác động mạnh nhất.

Nếu được thông qua, đây là sẽ là gói kích thích kinh tế lớn nhất trong lịch sử EU và sẽ bao gồm các biện pháp đánh thuế sâu rộng đối với các mặt hàng nhựa, khí thải carbon và các hãng công nghệ lớn.

Ủy viên các vấn đề kinh tế EU Paolo Gentiloni đã hoan nghênh đề xuất, coi đây là “một đột phá” giúp giải quyết cuộc khủng hoảng chưa từng có tiền lệ.

Kế hoạch trên được đưa ra sau nhiều áp lực lớn từ Italy và Tây Ban Nha – những nước đầu tiên chịu tác động của đại dịch cũng như phải gánh chịu các khoản nợ lớn nhằm tái thiết nền kinh tế. Nếu được thông qua như dự thảo, Italy sẽ được viện trợ trực tiếp gần 82 tỷ euro trong ba năm tới, trong khi Tây Ban Nha sẽ nhận được hơn 77 tỷ euro.

Ngoài ra, Italy và Tây Ban Nha cũng sẽ được vay số tiền lần lượt là 90 tỷ euro và 31 tỷ euro. Ngoài 650 tỷ hỗ trợ và cho vay, EU cũng dành 100 tỷ euro cho các chương trình giải cứu.

Nguồn: Tổng hợp

↪↪↪ Mời các Nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ FacebookĐầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thông tin thị trường kinh tế EU virus corona