Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Giá dầu sẽ xuống thấp đến mức nào?

Giá dầu sẽ xuống thấp đến mức nào?

0
210 lượt xem
Giá dầu sẽ xuống thấp đến mức nào?

 

Các nhà sản xuất dầu mỏ – những người đang vật lộn để điều hướng một trong những vụ sụt giảm giá dầu lớn nhất trong lịch sử – nói rằng điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra.

Dầu thô Mỹ đã tăng 25% trong ngày 20/3 – mức tăng nhiều nhất trong lịch sử – sau khi đã giảm mất hơn một nửa trong vòng chục ngày qua. Hợp đồng dầu tương lai tại New York cũng đã hồi phục từ mức thấp nhất kể từ năm 2002.

Ả Rập Xê Út đã yêu cầu Công ty sản xuất dầu Aramco giữ sản lượng ở mức cao kỷ lục với 12,3 triệu thùng/ngày trong những tháng tới, nhưng trong một động thái bất ngờ hôm 18/3, cả Ả Rập Xê Út và Iraq đều đã cắt giảm chi phí vận chuyển hàng hóa mà họ cung cấp cho khách hàng, khiến giá được nâng lên.

Khi căng thẳng giữa Ả Rập Xê Út và Nga leo thang, Tổng thống Donald Trump cũng cho biết ông đang tìm kiếm biện pháp để phá vỡ sự bế tắc giữa hai siêu cường về dầu này trước những lời kêu gọi từ các nhà lập pháp về việc giúp đỡ ngành công nghiệp dầu mỏ trong nước. Mỹ cũng cho biết họ sẽ khởi động cam kết lấp đầy kho dự trữ chiến lược của mình bằng cách mua 30 triệu thùng dầu thô. Những điều này đã góp phần vào sự phục hồi giá mạnh mẽ của dầu.

Giá dầu tăng cao hơn cũng là bởi Trung Quốc báo cáo không có trường hợp nhiễm virus mới nào và các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới liên tiếp công bố các biện pháp kích thích nhằm kiềm chế sự suy giảm kinh tế do virus gây ra.

Tuy nhiên, theo một số nhà phân tích, mặc dù tăng giá vào hôm nay 20/03, dầu vẫn còn cách xa mức cao trước đó và nhiều nhà phân tích tin rằng các biện pháp kích thích được công bố cho đến nay sẽ không đủ để ngăn chặn sự sụt giảm nhu cầu dầu trong tương lai.

Trước đó, giá dầu đã lao dốc mạnh là bởi đại dịch Covid-19 bùng phát dự kiến ​​sẽ đảo ngược hơn một thập kỷ tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu và chính sách tăng cường sản lượng khi Ả Rập Xê Út và Nga bắt đầu cuộc chiến giành thị phần. Giá dầu giảm đột ngột thúc đẩy sự bán tháo rộng khắp các thị trường và đe dọa các nền kinh tế trên khắp châu Mỹ Latinh và Trung Đông, đặc biệt là Mỹ – nơi ngành công nghiệp năng lượng chiếm phần lớn sản lượng và nắm giữ rất nhiều các khoản nợ.

Trước đó, giá dầu đã lao dốc mạnh là bởi đại dịch Covid-19 bùng phát
Trước đó, giá dầu đã lao dốc mạnh là bởi đại dịch Covid-19 bùng phát

Nguồn: Tổng hợp

—————————

↪↪↪ Kính mời các nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thông tin thị trường kinh tế Dầu