Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Kinh Tế » Giá dầu tăng sau khi Mỹ, Nga đồng ý đàm phán

Giá dầu tăng sau khi Mỹ, Nga đồng ý đàm phán

0
808 lượt xem
Giá dầu tăng sau khi Mỹ, Nga đồng ý đàm phán

 

Dầu phục hồi trong ngày hôm nay do Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đồng ý đàm phán ổn định các thị trường năng lượng, nhưng giá dầu vẫn gần mức thấp nhất 18 năm do nhu cầu bị phá hủy bởi virus corona.

Dầu thô Brent tăng 19 US cent hay 0,8% lên 22,95 USD/thùng, sau khi đóng cửa tại 22,76 USD trong phiên trước, mức đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 11/2002.
Dầu thô WTI tăng 59 US cent hay 2,9% lên 20,68 USD/thùng, sau khi đóng cửa phiên trước tại 20,09 USD, đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 2/2002.
 
Thị trường dầu mỏ đã đối mặt với cú đấm kép từ sự bùng phát của virus corona và cuộc chiến giá giữa Ả Rập Xê Út và Nga sau khi OPEC và các nhà sản xuất khác không đạt được thỏa thuận về cắt giảm thêm sản lượng để hỗ trợ giá dầu trong đầu tháng 3.
 
Thị trường dầu mỏ đã đối mặt với cú đấm kép từ sự bùng phát của virus corona và cuộc chiến giá giữa Saudi Arabia và Nga
Thị trường dầu mỏ đã đối mặt với cú đấm kép từ sự bùng phát của virus corona và cuộc chiến giá giữa Ả Rập Xê Út và Nga.
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 30/3 đã đồng ý đối thoại để giải quyết tình trạng giá dầu thế giới sụt giảm thời gian gần đây. Cả hai đã có cuộc điện đàm trong cùng ngày để trao đổi ý kiến về tình trạng hiện tại của thị trường dầu mỏ toàn cầu, theo Reuters.

Ngay trước cuộc gọi với Tổng thống Putin, Tổng thống Trump nói Ả Rập Xê Út và Nga đã “điên cuồng” trong cuộc chiến giá dầu và điều đó không tốt cho tất cả các bên. “Tôi đã có một cuộc nói chuyện nhanh với Tổng thống Nga Putin, một trong những vấn đề được chúng tôi thảo luận là lĩnh vực năng lượng. Chúng tôi đều không muốn có 1 ngành công nghiệp nào bị xoá sổ” – Trump nói.

Stephen Innes, nhà chiến lược thị trường tại AxiTrader nói “Tổng thống Trump đã hội đàm với Tổng thống Putin để thảo luận dầu mỏ. Có thể, trong một nỗ lực kéo Nga đàm phán với Ả Rập Xê Út hay có thể thậm chí nới lỏng các lệnh trừng phạt với Nga”. “Bất cứ dấu hiệu tốt đẹp nào của Nga và Ả Rập Xê Út sẽ là tích cực cho dầu mỏ … Nhưng đó là một câu chuyện đang phát triển, và giá dầu WTI có thể phục hồi trên 20 USD sau một phiên giao dịch hỗn loạn”.
 
Ả Rập Xê Út, nhà lãnh đạo của OPEC dự định tăng xuất khẩu dầu mỏ lên 10,6 triệu thùng/ngày từ tháng 5/2020 do tiêu thụ trong nước giảm, một quan chức Bộ Năng lượng Ả Rập Xê Út cho biết.
Trong khi đó, các nhà máy lọc dầu toàn cầu cắt giảm sản lượng do nhu cầu nhiên liệu giao thông giảm, các nhà máy lọc dầu Châu Âu giảm sản lượng ít nhất 1,3 triệu thùng/ngày.
 

Nguồn: Tổng hợp

—————————

↪↪↪ Kính mời các nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ FacebookĐầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

 
kinh tế giá dầu OPEC+ Vladimir Putin