Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Giá đồng USD suy yếu

Giá đồng USD suy yếu

0
89 lượt xem
Căng thẳng Mỹ-Trung leo thang, Dow Jones mất đà tăng trong 3 phiên liên tiếp

(19/10), giá đồng USD suy yếu xuống gần mức đáy một tháng so với các đồng tiền chính khác giao dịch quanh 93,710 điểm, giảm 0,25 điểm.

Chỉ số USD (dollar index), đo lường sức mạnh đồng bạc xanh với sáu đồng tiền khác hiện giao dịch quanh 93,710 điểm, giảm 0,25 điểm. Hôm qua, chỉ số này cũng đã suy yếu 0,05% xuống 93,894.

Trong tuần qua, chỉ số có xu hướng thấp hơn, do dữ liệu sản xuất kém của Mỹ; kế hoạch cắt giảm kích thích của Cục dự trữ Liên bang – Fed, vào đầu tháng sau và tăng lãi suất trong năm tới; cùng với việc bình thường hóa chính sách tiền tệ nhanh hơn ở các quốc gia khác. Ngoài ra, tâm lý lo lắng về rủi ro trong quá trình phục hồi cũng đã đè nặng lên đồng tiền trú ẩn an toàn của Mỹ.

Đồng bảng Anh đã tăng 0,13% lên 1,37455 USD. Euro cũng tăng 0,09% lên 1,16205 USD. Cả hai đều tiếp cận mức cao nhất trong vòng một tháng. Trong khi đó, tỷ giá giữa USD và đồng yên duy trì ổn định nhưng không xa mức cao nhất trong ba năm.

Sản lượng sản xuất của Mỹ bị ảnh hưởng do tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu. Do vậy, sản lượng xe có động cơ xuất xưởng liên tục giảm, cung cấp thêm bằng chứng cho thấy những hạn chế về nguồn cung đang cản trở tăng trưởng kinh tế nước này.

Trong một diễn biến khác, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey phát tín hiệu sẽ sớm tăng lãi suất. Ông cho biết ngân hàng trung ương sẽ “phải hành động” để chống lại rủi ro lạm phát gia tăng. Ở New Zealand, vấn đề bình thường hóa chính sách nhanh hơn đã được đặt ra hôm 18/10, bởi dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng nhanh nhất trong hơn một thập kỷ.

Lợi suất trái phiếu ngắn hạn của Anh và New Zealand đang dẫn đầu đà tăng trên toàn cầu. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu ở châu Âu và Australia tương đối cao hơn so với Mỹ, càng gây áp lực lên USD.

Theo các chiến lược gia của Westpac, việc lạm phát được cho là nhất thời giờ có khả năng kéo dài hơn người ta nghĩ đang là chất xúc tác chính. Kéo theo đó, các kỳ vọng về thời điểm tăng lãi suất đã được hiệu chỉnh ở nhiều quốc gia.

Tuy nhiên, Mỹ có khả năng không chịu ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng năng lượng đang đe dọa triển vọng phục hồi ở châu Âu và Trung Quốc. Theo Westpac, điều này sẽ khiến chênh lệch lợi suất tiếp tục có lợi cho USD.

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebook: https://www.facebook.com/Invest7979/
➡Website: www.invest7979.com