Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Giá nhiên liệu đe dọa kinh tế Thái Lan

Giá nhiên liệu đe dọa kinh tế Thái Lan

0
15 lượt xem
kinh tế thái lan

Giá năng lượng đạt mức cao trong bối cảnh giá dầu thô toàn cầu tăng cao đang đe dọa cản trở sự phục hồi kinh tế của Thái Lan sau đại dịch.

Chính phủ Thái Lan hôm thứ Tư (24/11) cho biết giá dầu diesel sẽ được giới hạn ở mức 28 baht (84 cent) mỗi lít từ tháng 12 đến tháng 3/2022, thấp hơn 2 baht so với mức giới hạn trước đó vào tháng 11.

Vào giữa tháng 11, hàng trăm xe tải đã bao vây tòa nhà Bộ Năng lượng ở trung tâm thành phố Bangkok, bấm còi và rồ ga để phản đối giá dầu diesel tăng cao. Tuần trước, giá dầu diesel vào khoảng 29 baht mỗi lít, tăng gần 40% so với tháng 1/2021.

Chi phí nhiên liệu tăng vọt diễn ra trong bối cảnh giá dầu thô toàn cầu tháng trước đạt mức cao nhất kể từ năm 2014. Điều này tạo ra thách thức mới với chính quyền của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha trong việc đưa kinh tế Thái Lan vượt qua những khó khăn do đại dịch gây ra.

“Chúng tôi ở đây hôm nay vì chúng tôi đã gửi đơn kiến nghị lên chính phủ cách đây một tháng nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời”, Apichart Prairungruang, Chủ tịch Liên đoàn Vận tải Đường bộ Thái Lan (LTFT), hét lên qua loa tại cuộc biểu tình. “Cắt giảm thuế nhiên liệu 5 baht mỗi lít và giới hạn giá dầu diesel ở mức 25 baht mỗi lít trong một năm”, ông kêu gọi.

Ông Banyong Amporntrakull, Chủ tịch hãng vận tải Ladkrabang Transport, nhấn mạnh giá nhiên liệu cần phải được hạ xuống. “Chúng tôi không thể tăng phí lên hành khách trong tình hình kinh tế này”, ông tuyên bố.

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebook: https://www.facebook.com/Invest7979/
➡Website: www.invest7979.com