Thông tin thị trường
Trang chủ » Bí Quyết Đầu Tư » Giá trị vốn hóa Apple lần đầu vượt qua 1.500 tỷ USD

Giá trị vốn hóa Apple lần đầu vượt qua 1.500 tỷ USD

0
663 lượt xem
Giá trị vốn hóa Apple lần đầu vượt qua 1.500 tỷ USD

 

Bất chấp các bất ổn đang diễn ra do đại dịch Covid-19 cũng như các cuộc biểu tình trên toàn nước Mỹ, cổ phiếu Apple vẫn có được một mức cao kỷ lục mới khi tăng 2% trong ngày giao dịch hôm qua. Đóng cửa phiên giao dịch tối qua, hiện cổ phiếu Apple đang ở mức 352,84 USD, mức cao nhất từ trước đến nay.

Với mức cao kỷ lục này, Apple đã trở thành công ty Mỹ đầu tiên có giá trị vốn hóa vượt qua mức 1.500 tỷ USD. Trước đó, công ty khai thác dầu Saudi Aramco là công ty duy nhất trên thế giới từng vượt qua mốc này. Họ đạt giá trị vốn hóa 2.000 tỷ USD sau ngày đầu tiên giao dịch sau khi IPO.

Giá trị vốn hóa Apple đạt mức 1.530 tỷ USD, trở thành công ty Mỹ đầu tiên vượt qua giá trị này.
Giá trị vốn hóa Apple đạt mức 1.530 tỷ USD, trở thành công ty Mỹ đầu tiên vượt qua giá trị này.

Cho dù giá trị vốn hóa này chỉ là mức giá hiện tại nhân với số lượng cổ phiếu đang giao dịch của công ty, nhưng nó cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư vào khả năng bứt phá mạnh mẽ của Apple khi đại dịch qua đi.

Ngay cả khi chưa ra mắt chính thức, nhưng các tin đồn về những tính năng mới sắp xuất hiện trên dòng iPhone 5G cũng khiến nhiều nhà phân tích lạc quan về doanh thu của nó. Đó là còn chưa kể đến hàng loạt sản phẩm khác cũng đang được ngóng đợi như Apple Watch và AirPods, cũng như mảng kinh doanh dịch vụ của công ty.

Trong khi danh hiệu công ty công nghệ giá trị nhất thế giới thường được luân chuyển qua lại giữa Apple, MicrosoftAmazon, nhà sản xuất iPhone đã đánh bại các công ty công nghệ lớn khác để chinh phục cột mốc 1.500 tỷ USD. Rất có thể 2 đối thủ còn lại cũng sẽ sớm chinh phục cột mốc này khi nhiều ngành công nghiệp đang bắt đầu quá trình chuyển đổi số của mình.

Nguồn: Tổng hợp

↪↪↪ Mời các Nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ FacebookĐầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

cơ hội đầu tư APPLE bí quyết đầu tư