Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Giá vàng trên thế giới tăng mạnh

Giá vàng trên thế giới tăng mạnh

0
545 lượt xem
Giá vàng trên thế giới tăng mạnh

 

Giá vàng trên thế giới đã tăng mạnh trong khoảng 4 phiên gần đây. Lúc 9h ngày 18/5 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã lên mức 1.759 USD/ounce, trong khi giá vàng giao tháng 6 đã lên 1.768 USD/ounce.

Đa số người tham gia khảo sát của Kitco dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần này. Trong một cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 14 chuyên gia, tương đương với 71% tin rằng giá vàng sẽ đi lên. Trong khi đó, ở Phố Chính (Main Street), 1.088 người tham gia khảo sát cũng dự đoán giá vàng đi lên.

Kevin Grady – Chủ tịch của Phoenix Futures and Options cho biết: “Tại thời điểm này, chúng tôi bắt đầu thấy cổ phiếu chậm lại. Các gói kích thích khổng lồ mà các Ngân hàng Trung ương tung ra trên toàn cầu đã đẩy vàng lên mức cao hơn. Môi trường lãi suất thấp này sẽ tồn tại trong thời gian dài, khiến vàng tăng giá”.

Giới chuyên gia cho rằng có 3 yếu tố chính thúc đẩy giá vàng thế giới tăng lên trong tuần này. Đó là những nỗ lực nới lỏng định lượng không giới hạn của các Ngân hàng Trung ương; dữ liệu kinh tế ngày càng ảm đạm của Mỹ và đặc biệt là những căng thẳng trong quan hệ thương mại Mỹ – Trung đã làm tăng thêm mối lo ngại về sự suy thoái kinh tế nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19.

Theo các nhà phân tích của Commerzbank, với tình hình thế giới bất ổn và các thị trường tài chính biến động mạnh, hầu như không có gì ngạc nhiên khi các quỹ ETF vàng ghi nhận làn sóng mua vào tăng cao. Nếu các nhà đầu cơ cũng tăng đặt cược vào vàng, vàng sẽ tăng nhanh lên mốc 1.800 USD/ounce.

Nguồn: Tổng hợp

↪↪↪ Mời các Nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ FacebookĐầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

hàng hóa thông tin thị trường cơ hội đầu tư vàng