Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Goldman Sachs: Nền kinh tế Ấn Độ sẽ giảm 45% trong quý này và hứng chịu một cuộc suy thoái tồi tệ

Goldman Sachs: Nền kinh tế Ấn Độ sẽ giảm 45% trong quý này và hứng chịu một cuộc suy thoái tồi tệ

0
389 lượt xem

 

Goldman Sachs dự đoán nền kinh tế Ấn Độ sẽ giảm 45% trong quý II/2020 và chịu sự suy thoái nghiêm trọng nhất kể từ năm 1979 trong năm tài chính này, khi đại dịch Covid-19 tàn phá nhiều ngành công nghiệp của đất nước có dân số lớn thứ 2 trên thế giới.

Dự báo tăng trưởng hàng quý mới nhất của gã khổng lồ ngân hàng được nêu chi tiết trong một báo cáo ngày 17/5, tồi tệ hơn đáng kể so với ước tính trước đó về mức giảm 20%. Tích cực hơn, các nhà kinh tế dự báo nền kinh tế Ấn Độ sẽ phục hồi 20% trong quý thứ ba, so với quý hiện tại. Sau đó, họ dự đoán tăng trưởng 14% trong quý IV và tăng trưởng 6,5% trong quý đầu tiên của năm 2021.

Nhìn chung, các dự báo của Goldman Sachs cho thấy GDP của Ấn Độ sẽ giảm 5% trong năm tài khóa này, đây sẽ là mức giảm cao nhất kể từ năm 1979.

Dự báo GDP của Ấn Độ giảm 5% sẽ là "cơn co thắt" lớn nhất kể từ năm 1979.
Dự báo GDP của Ấn Độ giảm 5% sẽ là “cơn co thắt” lớn nhất kể từ năm 1979.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ gần đây đã nêu chi tiết gói kích thích trị giá 20 nghìn tỷ Rupee (265 tỷ USD), tương đương khoảng 10% GDP quốc gia, nhằm bù đắp cho sự sụp đổ kinh tế do sự bùng phát của dịch Covid-19. Tuy nhiên, các nhà kinh tế của Goldman Sachs là Prachi Mishra và Andrew Tilton cho rằng sự can thiệp của chính phủ sẽ không thúc đẩy tăng trưởng ngay lập tức.

“Đã có một loạt các thông báo cải cách cơ cấu trên một số lĩnh vực trong vài ngày qua” họ nói trong báo cáo. “Những cải cách này mang tính trung hạn hơn, do đó chúng tôi không dự báo những điều này sẽ có tác động ngay lập tức đến việc phục hồi tăng trưởng”.

Theo số liệu mới nhất, Ấn Độ có hơn 95.000 trường hợp nhiễm virus corona và hơn 3.000 trường hợp đã tử vong . Chính phủ đã gia hạn lệnh phong toả đến ngày 31/5 và có kế hoạch giảm dần các hạn chế để giảm thiểu tác động đối với nền kinh tế vốn đang “ốm yếu” của quốc gia tỷ dân này.

Nguồn: Business Insider

↪↪↪ Mời các Nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ FacebookĐầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thông tin thị trường kinh tế Goldman Sachs Ấn Độ