Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Google, Facebook ngăn chặn lượng lớn bài viết và email độc hại về Covid-19 mỗi ngày

Google, Facebook ngăn chặn lượng lớn bài viết và email độc hại về Covid-19 mỗi ngày

0
900 lượt xem
Google, Facebook ngăn chặn lượng lớn bài viết và email độc hại về Covid-19 mỗi ngày

 

Facebook và Google đều công bố các số liệu mới liên quan tới nỗ lực đối phó với Covid-19 trên mặt trận mạng xã hội và công nghệ.

Facebook gỡ hàng trăm nghìn bài viết sai về Covid-19

Facebook cho biết đã gỡ bỏ hàng trăm ngàn bài viết sai sự thật về Covid-19, có thể gây tổn hại cho người tiếp nhận. Trong tháng 3/2020, mạng xã hội cũng hiển thị cảnh báo trên 40 triệu nội dung đáng nghi liên quan tới virus corona nhưng không xóa chúng.

Ngoài ra, Facebook bắt đầu đăng các thông điệp trên Bảng tin của những người tương tác (thích, bình luận, chia sẻ) với tin giả Covid-19 mà công ty đã xóa và hướng họ đến nội dung thông tin chính xác. Người dùng sẽ được dẫn đến trang của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) để xóa bỏ các hiểu lầm về dịch bệnh, cũng như động viên họ giúp bạn bè, người thân tránh tin giả.

Đây là động thái mới nhất Facebook đưa ra nhằm đối phó với “đại dịch tin giả” liên quan tới Covid-19. Những tin đồn phổ biến lan truyền trên mạng xã hội bao gồm 5G làm lây lan virus; uống cồn để ngăn nhiễm virus; trời lạnh và tuyết sẽ giết chết virus hay muỗi cắn sẽ làm lây virus.

Facebook hướng người dùng đến nội dung thông tin chính xác từ website WHO ở đầu Bản tin.
Facebook hướng người dùng đến nội dung thông tin chính xác từ website WHO ở đầu Bản tin.

Google chặn 18 triệu email Covid-19 độc hại mỗi ngày

Trong tuần trước, Google đã can thiệp vào 18 triệu email lừa đảo và chứa mã độc liên quan tới Covid-19 mỗi ngày, chiếm gần 20% tổng số email lừa đảo bị chặn hàng ngày. Chưa bao gồm 240 triệu email spam có nội dung về Covid-19 mà hệ thống tự động lọc ra mỗi ngày.

Các chuyên gia an ninh mạng cảnh báo hacker và tội phạm mạng có tổ chức đang lợi dụng cuộc khủng hoảng Covid-19 để tấn công những người làm việc, học tập từ xa. Theo số liệu mới nhất của Gmail – dịch vụ email phổ biến nhất thế giới, cho thấy điều đó không phải là một cảnh báo suông.

Theo Google, kẻ xấu thường giả mạo các tổ chức quốc tế như WHO để kêu gọi mọi người quyên góp bằng Bitcoin. Chúng cũng giả làm bộ phận quản trị để lừa nạn nhân bấm vào các liên kết đáng nghi. Một số còn mạo danh Tổ chức chính phủ, cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp về các gói cứu trợ.

Một email lừa đảo mạo danh Tổ chức Y tế Thế giới WHO kêu gọi quyên góp bằng Bitcoin được Google phát hiện và cảnh báo.
Một email lừa đảo mạo danh Tổ chức Y tế Thế giới WHO kêu gọi quyên góp bằng Bitcoin được Google phát hiện và cảnh báo.

Máy học đóng vai trò then chốt trong nỗ lực ngăn chặn mã độc, lừa đảo và các email độc hại khác của Google. Những kẻ lừa đảo thường tinh chỉnh, thay đổi kỹ thuật để vượt qua hệ thống lọc thư tự động và lợi dụng khủng hoảng như Covid-19, vì vậy công nghệ cũng phải thích ứng theo.

Đầu năm nay, Google nêu chi tiết về công nghệ “máy quét tài liệu” mới, sử dụng deep learning để cải thiện khả năng phát hiện nguy cơ trong các tập tin đính kèm. Những công nghệ này giúp Google quét được 99,9% email độc hại.

Nguồn: Tổng hợp

—————————

↪↪↪ Mời các Nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ FacebookĐầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thông tin thị trường công nghệ facebook google virus corona