Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Hoạt động thu thập dữ liệu của Google bị EU điều tra

Hoạt động thu thập dữ liệu của Google bị EU điều tra

0
742 lượt xem
hoạt động thu thập dữ liệu của Google

 

Ngày 30/11 vừa qua, hãng tin Reuters đăng tải thông tin cho biết các nhà quản lý chống độc quyền của Liên minh châu Âu (EU) đang tiến hành điều tra hoạt động thu thập dữ liệu của Google. Theo đó, cơ quan quản lý chống độc quyền EU đang tìm kiếm thông tin về cách thức và lý do tại sao Google thu thập dữ liệu.

Theo Reuters, trọng tâm của EU là tìm kiếm thông tin về cách thức và lý do tại sao Google thu thập dữ liệu liên quan đến các dịch vụ tìm kiếm, quảng cáo trực tuyến, dịch vụ hướng đến quảng cáo trực tuyến, dịch vụ đăng nhập, trình duyệt web và các dịch vụ khác.

Ủy viên châu Âu phụ trách vấn đề cạnh tranh Margrethe Vestager đã phạt tổng cộng hơn 8 tỷ Euro đối với Google trong hai năm qua và yêu cầu Google thay đổi các hoạt động kinh doanh.

“Ủy ban châu Âu đã gửi các bảng câu hỏi như một phần của cuộc điều tra sơ bộ về các hoạt động của Google liên quan đến việc thu thập và sử dụng dữ liệu dịch vụ Google. Cuộc điều tra sơ bộ đang diễn ra”, cơ quan quản lý EU nói với Reuters.

Những lần trước đó, tập đoàn này đưa ra lý do cho hoạt động thu thập dữ liệu của Google là họ sử dụng dữ liệu để cải thiện dịch vụ và người dùng có thể quản lý, xóa và chuyển dữ liệu của họ bất cứ lúc nào.

>>> Xem thêm: Tổng thống Trump muốn điều tra hoạt động của Google ở Trung Quốc

Hoạt động thu thập dữ liệu của Google ở Mỹ cũng bị “dòm ngó”

Hồi tháng 9 năm nay, khoảng 50 bang và vùng lãnh thổ của Mỹ đã ký thúc đẩy một cuộc điều tra chống độc quyền đối với Google. Động thái này gây nên một áp lực chưa từng có đối với những người khổng lồ công nghệ vốn đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ chính phủ do sự thống trị của họ trên thị trường.

Tổng chưởng lý đảng Cộng hòa Ken Paxton từ Texas cho biết: “chúng tôi thấy các bằng chứng rằng hoạt động kinh doanh của Google đã làm giảm sự lựa chọn của người dùng, kìm hãm cạnh tranh, vi phạm quyền riêng tư của người dùng và cho phép Google kiểm soát dòng chảy và sự phổ biến của thông tin trực tuyến”.

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thông tin thị trường công nghệ google