Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Công Nghệ » Intel dành 50 triệu USD cho các sáng kiến công nghệ ứng phó COVID-19

Intel dành 50 triệu USD cho các sáng kiến công nghệ ứng phó COVID-19

0
391 lượt xem
Intel dành 50 triệu USD cho các sáng kiến công nghệ ứng phó COVID-19

 

Intel cho biết cam kết dành thêm 50 triệu USD cho những sáng kiến công nghệ ứng phó với đại dịch COVID-19.

Khoảng 40 triệu USD sẽ được tài trợ cho những ứng dụng công nghệ và học tập trực tuyến, để thúc đẩy các tiến bộ công nghệ của khách hàng và đối tác trong chẩn đoán, chữa trị và phát triển vắc-xin, tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán hiệu năng cao… 

Intel sẽ giúp các nhà sản xuất chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống tăng mức độ sẵn có của công nghệ và giải pháp được các bệnh viện sử dụng để chẩn đoán và điều trị COVID-19. Quỹ cũng sẽ hỗ trợ việc hình thành các liên minh ngành giúp thúc đẩy năng lực, khả năng và chính sách trên toàn thế giới để đối phó với đại dịch này và trong tương lai, xây dựng dựa trên kinh nghiệm của chính Intel trong việc thúc đẩy đổi mới công nghệ trong lĩnh vực khoa học đời sống và sức khỏe. 

Sáng kiến học trực tuyến sẽ hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trong giáo dục và các đối tác kinh doanh nhằm mang lại cho sinh viên các thiết bị và tài nguyên học tập trực tuyến. Hợp tác chặt chẽ với các quận có trường công lập, sáng kiến sẽ thúc đẩy tài trợ máy tính, tài nguyên trực tuyến ảo, tài liệu hướng dẫn học tại nhà và hỗ trợ kết nối thiết bị. Hoạt động này sẽ bắt đầu ngay lập tức ở các khu vực có nhu cầu lớn nhất trên khắp nước Mỹ và mở rộng toàn cầu. 

Công ty đã phân bổ 10 triệu USD cho một Quỹ đổi mới nhằm hỗ trợ các  yêu cầu từ các đối tác bên ngoài và các dự án cứu trợ do nhân viên Intel khởi xướng, giải quyết các nhu cầu quan trọng trong các cộng đồng của họ.

Intel cho biết cam kết dành thêm 50 triệu USD cho những sáng kiến công nghệ ứng phó với đại dịch COVID-19.
Intel cho biết cam kết dành thêm 50 triệu USD cho những sáng kiến công nghệ ứng phó với đại dịch COVID-19.

Intel cho biết đang hợp tác với Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp của Ấn Độ, cùng Viện Công nghệ Thông tin Quốc tế, Thành phố Hyderabad.

Intel cũng đang hợp tác với Nasscom tại Ấn Độ để xây dựng một hệ sinh thái ứng dụng các giải pháp máy chủ giúp chẩn đoán, dự đoán về dịch bệnh và giúp nâng cao khả năng quản lý chăm sóc y tế.

Tại Mỹ, Intel đang hỗ trợ các công nghệ của mình nhằm giúp triển khai giải pháp có thể biến giường thành những giường ICU ảo (giường chăm sóc đặc biệt) trong vài phút, giúp bảo vệ nhân viên chăm sóc y tế khỏi nguy cơ phơi nhiễm bằng việc giữ khoảng cách y tế và mở rộng qui mô chăm sóc đáng kể. 

Tại Anh, Intel đang hợp tác với Dyson và công ty tư vấn dược TTP để cung cấp bộ nhớ FPGA cho CoVent, một loại máy thở mới được thiết kế đặc biệt theo yêu cầu giúp đỡ của Chính phủ Anh. Thiết bị này đang chờ xét duyệt theo quy định và được thiết kế gắn lên giường. 

Nguồn: Tổng hợp

—————————

↪↪↪ Kính mời các nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ FacebookĐầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

kinh tế công nghệ virus corona Intel