Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Interpol lập đội cảnh sát trong metaverse

Interpol lập đội cảnh sát trong metaverse

0
154 lượt xem

 

Đây là dự án mới của Interpol nhằm chống tội phạm trong không gian vũ trụ ảo (metaverse).

Theo kênh truyền hình RT đưa tin, Interpol vừa ra mắt đơn vị thực thi pháp luật đầu tiên ở trong vũ trụ ảo. Tổ chức này cho hay vì các tội ác của thế giới thực chưa được kiểm soát rõ ràng trong không gian ảo, nên tội phạm đã lợi dụng kẻ hở luật pháp này.

Interpol đã đưa ra thông báo ra mắt đơn vị mới tại cuộc họp Đại hội đồng lần thứ 90 ở New Delhi, Ấn Độ, hôm 20/10. “Tội phạm đã bắt đầu khai thác metaverse”, Interpol cảnh báo. Tổ chức này hợp tác với Diễn đàn Kinh tế Thế giới, tập đoàn MetaMicrosoft để chuẩn bị đối phó với tội phạm trong những phạm vi không gian mới xuất hiện.

Interpol dự báo rằng khi số lượng người dùng metaverse tăng lên, danh sách các tội phạm có thể cũng sẽ tăng lên. Ví dụ như hành vi như trộm cắp dữ liệu, rửa tiền, gian lận tài chính, làm hàng giả, tấn công mã độc, lừa đảo và thậm chí là quấy rối tình dục.

Cơ quan này giới thiệu thêm rằng người dùng metaverse có thể tham gia chuyến tham quan trực tuyến trụ sở Tổng thư ký Interpol ở Lyon, Pháp, cũng như tương tác với lực lượng cảnh sát và tham gia các khóa đào tạo điều tra pháp y cùng với một số kỹ năng trị an khác.

Giám đốc điều hành Công nghệ và Đổi mới của Interpol, ông Madan Oberoi khẳng định, không phải tất cả các hành vi bị hình sự hóa ở ngoài đời thực đều bị coi là tội phạm khi thực hiện trong thế giới ảo. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc loại bỏ các nền tảng tội phạm trong tương lai trước khi chúng được hình thành hoàn chỉnh.

Metaverse được xây dựng dựa trên ý tưởng rằng mạng internet phát triển thành một không gian ảo duy nhất, sử dụng công nghệ thực tế ảo hoặc dựa trên thực tế đã biến đổi, kết nối với người dùng thông qua tai nghe VR hoặc AR.

Tổng hợp

công nghệ chính trị-xã hội metaverse