Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Jack Ma được cho là vẫn ‘ở ẩn’

Jack Ma được cho là vẫn ‘ở ẩn’

0
132 lượt xem
Jack Ma vẫn 'ở ẩn'

Theo lãnh đạo Alibaba, Jack Ma vẫn ở ẩn và đang tập trung làm từ thiện, vẽ tranh.

“Ông ấy vẫn đang ở ẩn. Tôi nói chuyện với ông ấy mỗi ngày. Jack Ma đang làm rất tốt. Ông ấy bắt đầu coi vẽ tranh như một sở thích”, Joe Tsai, Phó chủ tịch Alibaba nói với CNBC trong cuộc phỏng vấn hôm 15/6.

Jack Ma đã trải qua năm 2020 đầy khó khăn. Hồi tháng 10, ông đưa ra những chỉ trích tiêu cực về các cơ quan quản lý tài chính Trung Quốc. Ngay sau đó, Bắc Kinh đã ra lệnh dừng thương vụ IPO dự kiến có giá trị lớn nhất thế giới năm ngoái của Ant Group tại Thượng Hải và Hong Kong.

Từ đó, Jack Ma tránh hiện diện trước công chúng và còn có đồn đoán rằng ông mất tích. Phải đến tháng 1/2021, ông mới tái xuất qua video tại một hội nghị về giáo dục ở Trung Quốc.

Joe Tsai cũng phủ nhận quan điểm Jack Ma có sức mạnh khổng lồ. “Ông ấy cũng như các bạn và tôi, là một con người bình thường. Jack Ma đã xây dựng công ty ở một quy mô khổng lồ, đã làm nhiều điều tuyệt vời cho xã hội”, Phó chủ tịch Alibaba cho biết.

Ông chia sẻ: “Tôi nghĩ ông ấy hôm nay chỉ muốn nói rằng ‘Này, tôi thực sự muốn tập trung vào những gì mình muốn dành thời gian cho nó như các sở thích, hoạt động từ thiện”.

Hồi tháng 4, Alibaba bị phạt chống độc quyền kỷ lục 2,84 tỷ USD sau một cuộc điều tra phát hiện ra họ đã lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường. Joe Tsai cho biết Alibaba đang xử lý án phạt này.

“Tôi nghĩ mọi người phải tách bạch những điều đang xảy ra với Jack Ma và Alibaba. Doanh nghiệp của chúng tôi đang được tái cấu trúc về mặt tài chính và cả về quy định chống độc quyền. Chúng tôi đã phải trả một khoản tiền phạt lớn. Nhưng mọi thứ đã qua, chúng tôi phải hướng về phía trước”, Tsai nói.

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com

Alibaba jack ma