Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Cổ phiếu » Lãi gần 600 triệu USD nhờ cổ phiếu Evergrande

Lãi gần 600 triệu USD nhờ cổ phiếu Evergrande

0
44 lượt xem

Số cổ phiếu của Evergrande trong HengTen Networks mà Li Shao Yu mua với 273 triệu USD giờ có giá gần 860 triệu USD.

Theo tính toán của Bloomberg, người mua cổ phần của hãng bất động sản China Evergrande Group trong HengTen Networks Group đang ghi nhận mức lợi nhuận tới 582 triệu USD nhờ đà tăng mạnh của cổ phiếu này.

Ngày 17/11, Li Shao Yu đồng ý mua 18% cổ phần của Evergrande trong công ty dịch vụ internet HengTen Networks với giá 2,13 tỷ đôla Hong Kong (tương đương 273 triệu USD). Cổ phiếu này đến nay đã tăng gần 140%, giúp phần sở hữu của Li tăng lên 6,67 tỷ đôla Hong Kong (gần 860 triệu USD).

Evergrande đang cố gắng huy động vốn nhằm đáp ứng các khoản thanh toán trái phiếu và tránh vỡ nợ. Các nỗ lực gần đây bao gồm thoái vốn khỏi HengTen, một đợt bán cổ phần của một hãng sản xuất xe điện và việc bán hai máy bay phản lực tư nhân. Chủ tịch Hui Ka Yan của China Evergrande Group cũng đã bơm vào hơn 7 tỷ nhân dân tệ (1,1 tỷ USD) tiền mặt để tăng thanh khoản cho công ty này.

Li là chủ sở hữu của Allied Resources Investment Holdings, công ty đã đồng ý mua lại cổ phần của HengTen Networks Group, theo tuyên bố của Evergrande tuần trước. Evergrande đã lỗ 8,5 tỷ đôla Hồng Kông khi thoái vốn.

HengTen hiện là cổ phiếu được giao dịch tích cực thứ ba trên sàn Hong Kong, với thanh khoản vượt 2,1 tỷ đôla Hong Kong trong phiên sáng 23/11.

Theo dữ liệu của IHS Markit, chỉ có khoảng 4% cổ phần tự do chuyển nhượng của HengTen được bán khống. Điều đó cho thấy đà phục hồi gần đây không phải do đóng vị thế – hoạt động buộc những nhà đầu tư phải mua cổ phiếu đi vay với giá ngày càng cao – của các nhà đầu tư này.

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebook: https://www.facebook.com/Invest7979/
➡Website: www.invest7979.com