Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » iPhone độc chiếm ngôi đầu về lợi nhuận trên thị trường

iPhone độc chiếm ngôi đầu về lợi nhuận trên thị trường

0
316 lượt xem
Lợi nhuận bán iPhone

 

>>> Xem thêm: 8 “chiêu” bán hàng độc đáo của Apple giúp họ trở thành thương hiệu trị giá hơn 200 tỷ USD

Khi bạn nghe những báo cáo về việc doanh số iPhone sụt giảm, hay Huawei vượt mặt Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới (sau Samsung). Có thể bạn sẽ không nhận ra rằng Apple vẫn đang rất thành công trong việc bán điện thoại và lợi nhuận bán iPhone của Apple vẫn vượt trội hơn tất cả các đối thủ cạnh tranh.

Báo cáo mới nhất của Counterpoint Research cho thấy lợi nhuận khổng lồ mà những chiếc iPhone đã đem lại cho Apple. Trong Q3/2019, iPhone chiếm tới 66% tổng lợi nhuận của cả thị trường smartphone toàn cầu. Samsung đứng thứ hai với chỉ 17%.

Lợi nhuận bán iPhone
Lợi nhuận bán iPhone của Apple đang độc chiếm ngôi đầu trên thị trường, với khoảng cách rất xa với các đối thủ khác.

“Apple thống trị thị trường smartphone toàn cầu khi chiếm tới 66% tổng lợi nhuận và 32% tổng doanh thu. Người dùng cao cấp trung thành với Apple ở các thị trường lớn như Mỹ, Châu Âu và Nhật là một trong những lý do giúp Apple đạt được mức lợi nhuận mà các đối thủ chỉ biết ước. Với chiến lược dịch vụ và hệ sinh thái đủ lớn, Apple có thể đảm bảo doanh thu ổn định trong những năm tới”, báo cáo cho biết.

Tuy nhiên không phải tất cả đều là tin tốt đối với Apple. Theo Counterpoint Research, tổng lợi nhuận của thị trường toàn cầu đã giảm 12% xuống còn 12 tỷ USD trong Q3/2019. Chu kỳ đổi mới smarphone cao cấp của người dùng cũng kéo dài hơn. Cho thấy thị trường điện thoại thông minh đang dần bị bảo hòa và thậm chí thu nhỏ lại.

>>> Xem thêm: Đầu tư cổ phiếu Apple: Đây là số tiền bạn có sau 10 năm!

Dù vậy, điều quan trọng là Apple có những hướng đi mới đang tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh lợi nhuận bán iPhone. Trong đó, ngôi sao chính là mảng thiết bị đeo. Apple Watch và AirPods cực kỳ thành công, đang giúp Apple giảm bớt sự phụ thuộc vào việc bán iPhone.

Counterpoint Research nhấn mạnh rằng ngay cả khi doanh số iPhone sụt giảm, Apple vẫn có thể thành công theo một cách phi thường.

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thông tin thị trường công nghệ APPLE