Thông tin thị trường
Trang chủ » 1000 tỷ usd » Lyft hướng tới lợi nhuận 20% EBITDA

Lyft hướng tới lợi nhuận 20% EBITDA

0
466 lượt xem

Hôm thứ Năm vừa qua Lyft đã tổ chức một buổi giới thiệu công ty với các nhà đầu tư tìm năng, trong quá trình IPO vào thời gian tới. Một vài người tham dự cho biết căn phòng chật ních người, ước tính có đến 400 nhà đầu tư quan tâm. Ở một phòng khác, có gần 100 người theo dõi trực tiếp thông qua tivi. Báo chí không được mời tham gia.
Lyft
Thông qua những người tham dự, CNBC cho biết công ty mong muốn mức lợi nhuận 20% EBITDA. Tuy nhiên nó không đưa ra thời gian cụ thể cho kế hoạch đầy tham vọng này. Lyft cũng công bố tỷ suất sinh lợi gộp dài hạn 70%, nhưng không đưa ra ước tính thời gian. Theo quy định, trước khi IPO, công ty bị hạn chế công bố một số thông tin kinh doanh. Tuy nhiên, khi được yêu cầu đưa ra một thành phố kiểu mẫu nơi mà họ có thể đạt được lợi nhuận thì Lyft đã từ chối trả lời.

Nhà đầu tư tỏ ra lo ngại về kế hoạch của Lyft

Công ty công nghệ này vẫn chưa đạt được lợi nhuận sau 6 năm hoạt động. Năm 2018, nó báo một khoản lỗ gần 1 tỷ USD, trong khi doanh thu là 2.1 triệu USD. Công ty vẫn sẽ tiếp tục đầu tư trong năm nay, trước khi nghĩ tới lợi nhuận. Họ nói rằng 2019 sẽ là năm đầu tư cao điểm của công ty.
Một số nhà đầu tư cảm thấy lo ngại khi Lyft tỏ ra lập lờ về kế hoạch cụ thể để đạt được lợi nhuận. Một nhà đầu tư cho rằng thương vụ này không dành cho ông. Nhưng ông nghĩ nó thích hợp cho các nhà đầu tư dài hạn. Dù vậy, ban điều hành của Lyft đạt được nhiều thiện cảm từ các nhà đầu tư. Lyft có đội ngũ nhân sự tài năng, có chiều sâu và cá tính, một nhà đầu tư nhận xét.
Bên cạnh đó, Uber, đối thủ của Lyft cũng chuẩn bị IPO vào tháng sau. Hai công ty này được so sánh như là Pepsi và Coke trong lĩnh vực đồ uống, hay AT&T và Verizon trong lĩnh vực viễn thông.
———————–
↪↪↪Các tín hiệu thương mại được đăng tải trên trang ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN QUỐC TẾ một cách thường xuyên, nhà đầu tư cũng có thể truy cập theo liên kết bên dưới.
➡Nhận tin thị trường: http://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979 hoặc 028.3622.6602 
Đầu tư là sinh lời.

thông tin thị trường tín hiệu đầu tư công nghệ cơ hội đầu tư