Thông tin thị trường
Trang chủ » 1000 tỷ usd » Lyft IPO, được định giá 24.3 tỷ USD

Lyft IPO, được định giá 24.3 tỷ USD

0
511 lượt xem

Lyft đã có màn chào bán chính thức đầu tiên ra công chúng (IPO) vào hôm thứ Năm tuần trước. Đây là công ty công nghệ trong lĩnh vực gọi xe IPO lần đầu tiên. Lyft được định giá tận 24.3 tỷ USD, cao hơn mức dự đoán trước đó là 23 tỷ USD. Theo đó, mỗi cổ phiếu trong số 32.5 triệu cổ phiếu mà công ty này phát hành có giá 72 USD. Mức giá mục tiêu nằm trong khoảng 70-72 USD mối cổ phiếu, cao hơn mức dự đoán trước đó là 60-68 USD. Cổ phiếu công ty hiện đang được giao dịch tại NASDAQ với tên là “LYFT”

Thông cáo của Lyft dành cho các nhà đầu tư trong sự kiện thông báo về sự kiện IPO của công ty vào cuối tuần trước.
Thông cáo của Lyft dành cho các nhà đầu tư trong sự kiện thông báo về sự kiện IPO của công ty vào cuối tuần trước. Theo CNBC.
Lyft là công ty được định giá cao nhất khi IPO kể từ sau thương vụ của Alibaba năm 2014. Nó dọn đường cho các công ty công nghệ của thung lũng Silicon tiến ra thị trường chứng khoán, gồm Pinterest, Slack, và Postmates.
Công ty công nghệ cần rất nhiều vốn để đầu tư vì vậy IPO thường là con đường nhiều công ty chọn để thu hút tiền nhàn rỗi trong công chúng. Có thể kể đến là Faceobook (NASDAQ: FB), Amazon (NASDAQ: AMZN), Apple (NASDAQ:AAPL), Alphabet (NASDAQ: GOOGL).
Ngành công nghệ gọi xe được dự báo là sẽ có mức tăng trưởng mạnh mẽ, do xu hướng không thích sở hữu xe trong tầng lớp trẻ ở các đô thị lớn bây giờ. Tuy nhiên nó vẫn gặp nhiều rào cản về pháp lý và các quy định phúc lợi đối với người lái xe.

Câu hỏi về khả năng sinh lợi của Lyft

Mặc dù tiềm năng tăng trưởng của lĩnh vực này là rất đáng kể. Và riêng Lyft thì chiếm 40% thị phần của ngành này tại Mỹ. Một số nhà phân tích vẫn lo ngại thị trường đang định giá cao LYFT hơn mức nó là. Nó được định giá ở mức 15 tỷ USD trong vòng gọi vốn gần nhất, chỉ các đây 10 ngày.
Doanh thu của Lyft là 2.16 triệu USD năm 2018, gấp đôi năm ngoái. Tuy vậy công ty vẫn chưa có lợi nhuận. Nó báo lỗ gần 1 tỷ USD năm ngoái, trong khi năm trước đó là 688 triệu USD.
Hơn thế nữa, công ty đàn anh trong lĩnh vực là Uber được dự đoán là sẽ IPO vào tháng 4 tới. Dự báo sẽ có một cuộc cạnh tranh gay gắt trong thị trường vàng này.

Theo Investing

———————–
↪↪↪Các tín hiệu thương mại được đăng tải trên trang ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN QUỐC TẾ một cách thường xuyên, nhà đầu tư cũng có thể truy cập theo liên kết bên dưới.
➡Nhận tin thị trường: http://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979 hoặc 028.3622.6602 
Đầu tư là sinh lời.

thông tin thị trường công nghệ cơ hội đầu tư