Thông tin thị trường
Trang chủ » Bí Quyết Đầu Tư » Cơ hội đầu tư: Microsoft chia cổ tức ngày 14/8 với mức lợi tức 16,88%

Cơ hội đầu tư: Microsoft chia cổ tức ngày 14/8 với mức lợi tức 16,88%

0
1084 lượt xem
Microsoft chia cổ tức

 

Các thương vụ chia cổ tức luôn là cơ hội để nhà đầu tư được hưởng những khoản lợi tức chắc chắn. Một trong những thương vụ đáng quan tâm trong thời gian tới là thương vụ Microsoft chia cổ tức vào ngày 14 tháng 8 với mức lợi tức 16,88%.

Giới thiệu về Microsoft

Microsoft là một tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng của Mỹ, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. Cụ thể, tập đoàn này chuyên phát triển, sản xuất, kinh doanh bản quyền phần mềm và hỗ trợ trên diện rộng các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến máy tính.

Được thành lập từ năm 1975 bởi Bill Gate và Paul Allen, cho đến nay Microsoft đã trở thành hãng sản xuất phần mền lớn nhất thế giới và là một trong ít những công ty có giá trị vốn hóa trên 1 nghìn tỷ USD. 

Microsoft chia cổ tức
Hai nhà sáng lập của Microsoft

Ông trùm công nghệ Mỹ này lần đầu tiên bán ra cổ phiếu của mình dưới mã giao dịch là MSFT vào ngày 13 tháng Ba năm 1986 với mức giá 21 USD. Cổ phiếu của công ty sau khi được phát hành đã tăng giá nhanh chóng và giúp tạo ra 4 tỷ phú và 12.000 triệu phú trong công ty.

Cổ phiếu MSFT là có mặt trong hầu hết các chỉ số chứng khoán chính của thị trường chứng khoán Mỹ, bao gồm Dow Jones và S&P 500.

Thương vụ Microsoft chia cổ tức

        Tên công ty: Microsoft

         Lĩnh vực kinh doanh: Công nghệ

         Quốc gia: Mỹ

         Mã chứng khoán: MSFT (sàn NYSE)

         Giá cổ phiếu: 136.27 USD (cập nhật ngày 30/07)

         Ngày chia cổ tức: 14/08/2019

         Giá trị cổ tức: 0.46 USD

         Tỷ lệ ký quỹ: 1:50

         Mức sinh lời tối thiểu: 16.88%

Đánh giá cổ phiếu của Microsoft

“Ăn nên làm ra” nhờ dịch vụ đám mây và bộ phần mềm văn phòng

Kỷ nguyên đám mây cho Microsoft thực sự bắt đầu khi Satya Nadella trở thành CEO vào năm 2014. Nadella đã chuyển Microsoft từ một công ty tập trung vào Windows sang một công ty đặt đám mây và di động lên hàng đầu.

Microsoft bắt đầu với lĩnh vực sản xuất phần mền và hệ điều hành máy tính. Kỷ nguyên điện toán đám mây của Microsoft chỉ thực sự bắt đầu khi Satya Nadella trở thành CEO vào năm 2014. Thành công của điện toán đám mây, cùng với khả năng phục hồi của Bộ phần mềm văn phòng, đã tạo ra 122 tỷ USD doanh thu hàng năm và đẩy công ty công nghệ 44 tuổi này lên đỉnh cao.

Nền tảng đám mây Azure của Microsoft được coi là lý do chính khiến cổ phiếu của hãng công nghệ này tăng vọt trong vài năm qua. Mặc dù hiện tại, dịch vụ của Microsoft vẫn đứng thứ hai, sau Amazon Web Services về thị phần. Tuy nhiên trong khi AWS đang bị bão hòa thì Azure có những bước tiến rất tốt. Trong quý 3 năm ngoài, doanh thu từ Azure đã tăng 73% so với năm trước.

Có khả năng trúng thầu thương vụ 10 tỷ USD của Bộ Quốc phòng Mỹ

Bộ Quốc phòng Mỹ hiện đang cho đấu thầu một hợp đồng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây mang tên JEDI. Với hợp đồng này, bộ Quốc phòng sẽ dễ quản lý thông tin và bảo mật tốt hơn. Dự án này được kỳ vọng sẽ đóng vai trò quan trọng trong viện hiện đại hóa toàn bộ hệ thống công nghệ thông tin của Lầu Năm Góc. Cơ quan này cho biết hợp đồng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây trị giá lên tới 10 tỉ USD và sẽ kéo dài 10 năm.

Hai đối thủ trong vòng đấu thầu cuối cùng được xác định là Microsoft và Amazon. Chưa rõ ràng phần thắng đang nghiêng về phía nào, nhưng một số nguồn tin cho biết Lấu Năm Góc đang tạm ngừng đấu thầu để điều tra về những nghi vấn thiên vị đối với Amazon. 

Vì vậy, người hâm mộ Microsoft đang có hy vọng về việc hãng công nghệ này có thể trúng thầu gói hợp đồng chục tỷ đô.

Khi nào cổ phiếu của Microsoft sẽ hồi giá sau khi chia cổ tức?

Microsoft chia cổ tức
Hai đợt chia cổ tức của Microsoft từ đầu năm nay.

Kể từ đầu năm 2019, Microsoft đã tiến hành chia cổ tức hai lần với giá trị 0.46 USD/cổ phiếu cho mỗi lần chia. Trong lần chia cổ tức gần nhất của Microsoft vào khoảng giữa tháng Năm, cổ phiếu của ông lớn công nghệ này cần khoảng 10 ngày để hồi phục lại mức giá trước khi chia cổ tức.

Trong khi đó, đợt chia cổ tức lần đầu trong năm, cổ phiếu của Microsoft thậm chí còn không rớt giá sau khi chia cổ tức, giúp nhà đầu tư không chỉ nhận được cổ tức chắc chắn mà còn hưởng thêm lợi nhuận từ việc tăng giá của cổ phiếu,

——————————————

↪↪↪ Gọi Hotline: *7979 để được tư vấn đầu tư cổ phiếu của Microsoft với mức giá tốt nhất.

thông tin thị trường chia cổ tức cơ hội đầu tư bí quyết đầu tư