Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Công Nghệ » Mỹ cân nhắc thu hồi giấy phép của hãng viễn thông ‘khổng lồ’ Trung Quốc

Mỹ cân nhắc thu hồi giấy phép của hãng viễn thông ‘khổng lồ’ Trung Quốc

0
296 lượt xem
Mỹ cân nhắc thu hồi giấy phép của hãng viễn thông 'khổng lồ' Trung Quốc

 

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm Thứ Năm tuần trước cho biết họ sẽ xem xét thu hồi giấy phép kinh doanh đã được cấp trước đây cho công ty viễn thông khổng lồ của Trung Quốc – China Telecom.

Chính quyền Mỹ lo ngại rằng Chính phủ Trung Quốc sẽ tiến hành các cuộc tấn công mạng hoặc đánh cắp thông tin thông qua China Telecom và xác định công ty này là một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Các cơ quan chính phủ của Hoa Kỳ như Bộ Tư Pháp và Bộ Quốc Phòng đã khuyên Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) – Cơ quan giám sát các công ty viễn thông ở Mỹ, thu hồi và đình chỉ giấy phép của China Telecom. China Telecom có một doanh nghiệp viễn thông quốc tế đăng ký tại Mỹ.

FCC được cho rằng cũng có lập trường thận trọng đối với Trung Quốc và có khả năng chấp nhận các khuyến nghị trên.

China Telecom đã bác bỏ động thái này bằng cách nói rằng họ “cực kỳ hợp tác và minh bạch với các Cơ quan Quản lý nước sở tại” và sẽ thúc giục Mỹ xem xét lại việc này.

China Telecom được FCC Mỹ cấp phép hoạt động từ năm 2007 song Bộ Tư Pháp nước này cho rằng công ty đã không tuân thủ các điều khoản hiện hành với Bộ. Yêu cầu từ các Cơ quan Liên bang là động thái mới nhất của chính quyền Tổng thống Trump trong cuộc chiến thương mại và công nghệ với Trung Quốc, đặc biệt trong lĩnh vực viễn thông.

Năm 2019, FCC cũng đã từ chối đơn đăng ký cung cấp dịch vụ viễn thông tại Mỹ của China Mobile – Nhà mạng quốc doanh lớn nhất tại Trung Quốc.

Năm 2019, FCC cũng đã từ chối đơn đăng ký cung cấp dịch vụ viễn thông tại Mỹ của China Mobile - Nhà mạng quốc doanh lớn nhất tại Trung Quốc.
Năm 2019, FCC cũng đã từ chối đơn đăng ký cung cấp dịch vụ viễn thông tại Mỹ của China Mobile – Nhà mạng quốc doanh lớn nhất tại Trung Quốc.

Trước đó, Huawei – nhà sản xuất thiết bị mạng lớn nhất thế giới – đã bị Mỹ đưa vào danh sách đen, hạn chế tiếp cận công nghệ xuất xứ Mỹ. Washington vẫn kiên trì quan điểm của mình rằng thiết bị của Huawei có thể bị Bắc Kinh lợi dụng làm công cụ cho các hoạt động gián điệp của Trung Quốc. 

Nguồn: Tổng hợp

—————————

↪↪↪ Mời các nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ FacebookĐầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thông tin thị trường công nghệ Trung Quốc mỹ